Chủ tịch nước biểu dương cảnh sát Quảng Nam cứu nạn 23 người mắc kẹt

Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam, đã cứu nạn thành công nhóm thầy và trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên (Quế Hiệp, Quế Sơn).
Chủ tịch nước biểu dương cảnh sát Quảng Nam cứu nạn 23 người mắc kẹt ảnh 1Đưa người mắc kẹt qua suối. (Ảnh: Công an Quảng Nam)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam về thành tích cứu nạn thành công nhóm thầy và trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Trong thư, Chủ tịch nước biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam; khẳng định chiến công này đã góp phần tô thắm hình ảnh của người công an nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, không ngại khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Qua việc này, Chủ tịch nước mong muốn mỗi người dân hãy tích cực nâng cao tính chủ động trong phòng, chống thiên tai, bình tĩnh xử lý với sự cố có thể xảy ra; đồng thời đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi tham gia các điểm du lịch ẩn chứa tình huống nguy hiểm, nâng cao năng lực trong công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn, vì cuộc sống an toàn của người dân.

[Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy lớn ở phố Đê La Thành]

Trước đó, vào lúc 15 giờ 58 phút, ngày 6/8, sau khi nhận được tin báo có một nhóm học sinh gồm 23 em bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, ngay lập tức Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng tổ chức phương tiện và lực lượng gồm 15 cán bộ chiến sỹ lên đường ứng cứu.

Các chiến sỹ cứu nạn, cứu hộ đã phải dò đường qua suối, giăng dây về phía những người bị mắc kẹt để cứu hộ.

Sau nhiều giờ nỗ lực cẩn trọng băng qua nước xiết, đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa được toàn bộ các nhóm học sinh vào khu vực an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục