Chu tich Quoc hoi nhan tin ung ho phau thuat cho tre benh tim bam sinh hinh anh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhắn tin điện thoại ủng hộ tại chương trình. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Nhân tháng Hành động vì trẻ em, cũng là dịp 9 năm chính thức phát động chương trình "Trái tim cho em", tối 4/6, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức Gala "Viết tiếp ước mơ."

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành; các y bác sỹ, nhà hảo tâm, các khán giả đã đồng hành với "Trái tim cho em" trong suốt thời gian qua.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao ý nghĩa của chương trình nhằm mang lại sự sống, cuộc sống tốt đẹp và tương lai tươi sáng cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận, biểu dương Quỹ Tấm lòng Việt-Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội cùng nhiều doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong và ngoài nước đã ủng hộ 120 tỷ đồng phẫu thuật cho 3.500 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trong suốt 9 năm qua.

[Cứu sống bé 2 tháng tuổi mắc ba dị tật tim bẩm sinh nguy hiểm]


Cũng trong dịp này, chương trình “Trái tim cho em” phối hợp với Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia 1400, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam thực hiện chiến dịch nhắn tin ủng hộ từ nay đến 13/7/2017 qua đầu số 1409. Mỗi tin nhắn theo cú pháp TTCE gửi tới đầu số 1409 sẽ đóng góp 18.000 đồng để phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu tham dự chương trình đã trực tiếp nhắn tin tới đầu số 1409 để ủng hộ trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

“Chỉ trong một tiếng đồng hồ ở đây, đã có rất nhiều cánh tay giơ lên ủng hộ chương trình. Tôi cho đây là việc làm rất có ý nghĩa. Tôi mong rằng sẽ tiếp tục còn nhiều nhà hảo tâm, nhiều doanh nghiệp hơn nữa đồng hành cùng chương trình để mang lại niềm vui, hạnh phúc và sự sống cho trẻ em nghèo trên khắp mọi miền đất nước,” Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Tính đến cuối của chương trình truyền hình trực tiếp đã có hơn 21 tỷ đồng được các "Mạnh thường quân" gửi đến, để ủng hộ trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tài liệu của Ban tổ chức chương trình dẫn kết quả điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, Việt Nam hiện còn 44.600 trẻ dưới 6 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó 60% thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Mỗi năm tại Việt Nam có từ 8.000-10.000 trẻ vừa sinh ra bị bệnh tim bẩm sinh và 50% trong đó bị rất nặng, cần được phẫu thuật ngay. Chương trình đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện phẫu thuật thành công cho 3.000 em nhỏ, đồng thời thực hiện khám sàng lọc cho 30.000 trẻ em nghèo trên toàn quốc.

Gala "Viết tiếp những ước mơ" là một chương trình ý nghĩa, nhiều cảm xúc với tất cả khán giả. Trong Chương trình, khán giả đã gặp lại những em nhỏ may mắn nhận được sự hỗ trợ của chương trình “Trái tim cho em” để trở nên khỏe mạnh, được tiếp tục cắp sách đến trường và cả những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh chưa có điều kiện chạy chữa, sống tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, không có điều kiện kinh tế, hay các gia đình gặp khó khăn để chi trả chi phí điều trị căn bệnh tim bẩm sinh.

Ngoài những phóng sự về những em nhỏ bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, chương trình còn có nhiều tiết mục nghệ thuật ý nghĩa.

Trong thời gian tới, Chương trình sẽ tăng cường tổ chức nhiều hoạt động khám sàng lọc tại các địa phương, huy động nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân, cộng đồng tại các địa phương cùng chung tay với chương trình./.
Hoàng Hoa-Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)