Chương trình Tuần lễ vàng: Mang hạnh phúc cho hàng trăm gia đình hiếm muộn

Với các gói hỗ trợ lên đến 100% chi phí điều trị, chương trình Tuần lễ vàng đã mang đến cơ hội hiện thực hoá giấc mơ có con cho hàng trăm gia đình hiếm muộn.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Huệ và anh Phùng Văn Tuấn hạnh phúc bên con sau 12 năm ròng rã "tìm" con. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Vợ chồng chị Nguyễn Thị Huệ và anh Phùng Văn Tuấn hạnh phúc bên con sau 12 năm ròng rã "tìm" con. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong 10 năm qua, chương trình Tuần lễ vàng của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã hỗ trợ, mang hạnh phúc đến cho hàng trăm gia đình hiếm muộn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong đó có hơn 50 gia đình hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF với 59 em bé chào đời; hơn 400 gói miễn phí các dịch vụ với tổng giá trị hỗ trợ lên đến hàng tỷ đồng; gần 600 phần quà trị giá từ 5 đến 100 triệu đồng.

Đây là thông tin được Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết tại Lễ tổng kết Tuần lễ vàng năm 2024 và kỷ niệm 15 năm thành lập bệnh viện diễn ra sáng nay, 19/5.

Được thành lập năm 2009, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là cơ sở y tế ngoài công lập đầu tiên ở miền Bắc được Bộ Y tế cấp phép thực hiện kỹ thuật thụ tinh ngoài ống nghiệm (IVF) và được Hiệp hội Sinh sản Úc trao chứng nhận quốc tế RTAC - bộ tiêu chuẩn chất lượng uy tín quốc tế trong hỗ trợ sinh sản. Với kỹ thuật hiện đại và đội ngũ bác sỹ giỏi, tận tâm, bệnh viện đã mang đến cơ hội có con cho rất nhiều gia đình hiếm muộn.

“Mong mỏi có con đối với mỗi người, mỗi gia đình là rất lớn lao và chính đáng, tuy nhiên, không phải ai cũng tìm thấy con yêu một cách dễ dàng. Trong điều trị hiếm muộn, rào cản lớn nhất là vấn đề kinh tế. Do đó, chúng tôi đã triển khai chương trình Tuần lễ vàng với mong muốn mang đến những ưu đãi, hỗ trợ thiết thực trong thăm khám và điều trị hiếm muộn, rút ngắn hành trình tìm con, hiện thực hóa giấc mơ được làm cha mẹ của những người có hoàn cảnh khó khăn,” bác sỹ chuyên khoa I Phạm Văn Hưởng – Phó giám đốc chuyên môn, Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ.

Theo bác sỹ Hưởng, chương trình cũng nhằm truyền niềm tin, động lực cho các gia đình đang trên hành trình tìm kiếm con yêu đồng thời góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Đông đảo khách mời đến tham dự chương trình .jpg
Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo khách mời, trong đó có rất nhiều gia đình hiếm muộn đã điều trị thành công. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Năm 2024, chương trình Tuần lễ vàng diễn ra trong hai tuần, từ ngày 6 đến 19/5. Điều đặc biệt là nhân kỷ niệm 15 năm thành lập bệnh viện, 10 năm chương trình Tuần lễ vàng, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tăng số lượng gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện IVF từ 10 ca lên 15 ca thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ. Bên cạnh đó còn có 105 ca miễn phí các dịch vụ khác: 15 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh lý di truyền đơn gen; 15 ca sử dụng dịch vụ kỹ thuật IVF (chọc trứng, tạo phôi, nuôi phôi ngày 3, chuyển phôi); 15 ca phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung…

Bên cạnh đó là các hoạt động cộng đồng cũng được bệnh viện triển khai như cuộc thi viết IVF sẻ chia, cuộc thi ảnh Thiên thần IVF dành cho các gia đình đã thực hiện hỗ trợ sinh sản thành công tại bệnh viện.

Tại Lễ tổng kết Tuần lễ vàng năm 2024 hôm nay có rất nhiều gia đình là bệnh nhân của bệnh viện đã đưa các em bé đến để tri ân, giao lưu, chia vui.

Chị Nguyễn Thị Huệ (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) cho biết hai vợ chồng chị đã trải qua những năm tháng dài đằng đẵng với rất nhiều áp lực trong suốt 12 năm ròng rã "tìm" con. "Trong 12 năm hiếm muộn, vợ chồng tôi đã thử rất nhiều cách, nhiều loại thuốc nhưng đều không thành công. Cuối cùng nhờ kỹ thuật hiện đại và đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, gia đình mới 'gặp' được con yêu. Đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến," chị Huệ xúc động nói.

Theo bác sỹ Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, sự xuất hiện của các gia đình chính là động lực cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện có thêm niềm tin trên hành trình tìm con đồng thời cũng là động lực để đội ngũ y bác sỹ bệnh viện tiếp tục nỗ lực trong các hoạt động chuyên môn để giúp cho nhiều hơn nữa các gia đình có thể sớm gặp gỡ được các em bé của mình.

“Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì Tuần lễ vàng không chỉ mang đến những giá trị nhân văn cho cộng đồng mà còn là cầu nối để mọi người hiểu và sẻ chia với gia đình hiếm muộn mong con, xoá bỏ rào cản tâm lý, định kiến xã hội cũng như lan toả tình yêu thương trong cộng đồng,” bác sỹ Lê Thị Thu Hiền nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục