Co hoi nhan hoc bong Chuong trinh Hoc gia Fulbright Viet Nam 2020 hinh anh 1(Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2020 có hai chương trình học bổng: một học kỳ (tương đương 5 tháng) hoặc một năm học (tương đương 9 tháng). Học bổng một học kỳ sẽ bắt đầu vào tháng 9/2020 hoặc tháng 1/2021. Học bổng một năm hoc sẽ bắt đầu vào tháng 9/2020.

Điều kiện dự tuyển là ứng viên là công dân Việt Nam, có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn), có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Mỹ.

Ứng viên phải là giảng viên đại học, hoặc cán bộ/chuyên viên các bộ hoặc các cơ quan chính phủ, hoặc chuyên viên trong các khối tư nhân/các viện nghiên cứu/các tổ chức phi chính phủ.

[Gần 200 sinh viên Việt Nam được tiếp nhận sang thực tập ở Nhật]

Ứng viên phải đang sinh sống tại Việt Nam trong suốt quá trình nộp hồ sơ và tuyển chọn của chương trình và phải quay về phục vụ Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học bổng.

Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam ưu tiên những ứng viên có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn.

Chương trình không nhận hồ sơ đối với ứng viên đang giảng dạy, học, hoặc tiến hành nghiên cứu ở Mỹ, hoặc đã nhận học bổng Fulbright trong thời gian năm năm vừa qua, hoặc đã được cấp visa Mỹ loại J theo các chương trình trao đổi giáo sư/học giả nghiên cứu trong vòng hai năm vừa qua.

Hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 17 giờ ngày 15/10.

Thông tin chi tiết về việc nộp hồ sơ có trên trang web: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam./.

Phạm Mai (Vietnam+)