Cơ phó người Đức Andreas Lubitz đã từng có ý định tự tử

Cơ phó người Đức Andreas Lubitz, người bị nghi có chủ đích trong vụ tai nạn máy bay A320, nhiều năm trước đã bị xem là người có nguy cơ tự tử.
Cơ phó người Đức Andreas Lubitz đã từng có ý định tự tử ảnh 1Cơ phó Andreas Lubitz. (Nguồn: Reuters)

Ngày 30/3, Công tố viên thành phố Duesseldorf ra thông cáo báo chí về kết quả điều tra các tài liệu liên quan đến cơ phó người Đức Andreas Lubitz, người bị nghi có chủ đích trong vụ tai nạn máy bay A320, cho biết nhiều năm trước đối tượng này đã bị xem là người có nguy cơ tự tử.

Phóng viên TTXVN tại Đức cho biết theo các tài liệu và dữ liệu thu được liên quan đến phi công 27 tuổi nêu trên, từ trước khi nhận được chứng chỉ phi công, trong một thời gian dài, Lubitz đã có biểu hiện muốn tự vẫn và phải trị liệu tâm lý vì điều này.

Ngoài ra, các nhà điều tra cũng đã phát hiện thêm nhiều giấy khám bệnh có chứng nhận nghỉ ốm của Lubitz.

Tuy nhiên, các nhà điều tra cho biết tới nay người này đã điều trị thêm ở nhiều cơ sở y tế, song không có tài liệu nào cho thấy Lubitz có ý định tự tử hay bị kích động khi có người lạ.

Cơ quan chức năng cũng không tìm thấy bất cứ tài liệu nào giải thích động cơ hành động của Lubitz, và không có dấu hiệu cho thấy người này có vấn đề về thể chất.

Máy bay hành khách A320 của hãng hàng không Germanwings đã bị rơi ở miền núi Đông-Nam nước Pháp ngày 24/3 khi đang thực hiện hành trình từ thành phố Barcelone Tây Ban Nha) đến Duesseldorf.

Toàn bộ 150 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng.

Cho đến nay mới chỉ tìm thấy và giải mã được chiếc hộp đen thứ nhất, theo đó nhiều khả năng phi công phụ Lubitz đã chủ đích hạ độ cao để máy bay đâm vào núi khi chỉ còn một mình trong khoang lái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục