Con trai co Tong thong Duc bi dam chet bang dao tai Berlin hinh anh 1Ông Fritz von Weizsäcker - con trai cố Tổng thống Đức Richard von Weizsäcker. (Ảnh: DPA)

Cảnh sát Đức cho biết ngày 19/11, ông Fritz von Weizsäcker - con trai cố Tổng thống Đức Richard von Weizsäcker, đã bị sát hại khi đang thuyết trình tại một bệnh viện ở thủ đô Berlin.

Theo nguồn tin từ cảnh sát Đức và các nhân chứng có mặt tại hiện trường, một kẻ lạ mặt đã bất ngờ dùng dao đâm ông Weizsäcker khi ông đang có bài thuyết trình về y học tại bệnh viện Schlosspark ở phía Tây Berlin. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát với sự hỗ trợ của người dân tại hiện trường đã nhanh chóng bắt giữ hung thủ.

Vụ việc cũng khiến một người tham dự buổi thuyết trình bị thương nặng, khi người này cố ngăn chặn kẻ tấn công. Hiện cảnh sát đã mở cuộc điều tra và lấy lời khai của các nhân chứng để làm rõ động cơ vụ giết người.

Ông Fritz von Weizsäcker (59 tuổi) đã làm việc lâu năm trong ngành y, từng công tác ở nhiều nơi trước khi đảm nhận vị trí chuyên gia nội khoa cao cấp tại bệnh viện Schlosspark ở Berlin từ năm 2005 đến nay. Ông là một trong 4 người con của cựu Tổng thống Đức Richard von Weizsacker (1984-1994). Cái chết của ông Fritz von Weizsacker cũng đã gây bàng hoàng trong chính giới Đức./.

(Vietnam+)