Cộng đồng người Việt tại Đông Phi luôn tự hào hướng về Tổ quốc

Lễ kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Tanzania đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, đầm ấm và thân tình, phù hợp với thực tế và quy định phòng chống dịch của nước sở tại.
Cộng đồng người Việt tại Đông Phi luôn tự hào hướng về Tổ quốc ảnh 1Cộng đồng người Việt tại Tanzania và Burundi tham dự Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam tại Dar es Salaam ngày 5/9/2021. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)

Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania vừa qua đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9 tại Dar es Salaam với sự tham dự của tất cả cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania và Burundi.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Nam Tiến nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày 2/9 cách đây 76 năm.

Tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

76 năm kiên định con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và sự quản lý, điều hành của Chính phủ, nhân dân Việt Nam đã lập nên những chiến công hiển hách, thống nhất đất nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, kinh tế có bước phát triển vượt bậc, đúng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.”

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến đã thông tin tới bà con về những sự kiện chính trị trọng đại vừa diễn ra tại Việt Nam như thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp; việc Việt Nam đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020; đảm nhiệm tốt vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Cộng đồng người Việt tại Đông Phi luôn tự hào hướng về Tổ quốc ảnh 2Đại sứ Nguyễn Nam Tiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam tổ chức tại Dar es Salaam, Tanzania ngày 5/9/2021. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)

Đại sứ cho biết trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong nước, Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định ưu tiên cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân.

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến cũng cảm ơn sự đóng góp tài chính của cộng đồng Việt Nam tại Đông Phi cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 ở trong nước thời gian vừa qua, khẳng định những nghĩa cử đó đã thể hiện rõ nét “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” hướng về quê hương, đất nước.

[Phong phú các hoạt động mừng Tết Độc lập tại Venezuela và Mông Cổ]

Đánh giá cao hoạt động gắn kết của cộng đồng thời gian qua, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến mong muốn cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục phát huy tình đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác và lao động, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

Đại diện cho cộng đồng Việt Nam tại Tanzania, Tổng Giám đốc Công ty Halotel (liên doanh của Tập đoàn Viettel ở sở tại) Nguyễn Tiến Dũng cảm ơn Đảng, Nhà nước và Đại sứ quán đã luôn quan tâm hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp trong thời gian qua, khẳng định cộng đồng người Việt tại Tanzania sẽ tiếp tục gắn kết, góp phần cùng đồng bào trong nước xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Tổng Giám đốc Công ty Lumitel (liên doanh của Tập đoàn Viettel tại Burundi) Nguyễn Huy Tân xúc động bày tỏ tình cảm trân trọng của những người Việt Nam đang sống và làm việc tại đất nước Burundi xa xôi nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Đại diện của Công ty Lumitel cũng bày tỏ sự tự hào khi những thành công của doanh nghiệp trong những năm qua đã góp phần vào sự phát triển của Burundi và nhận được sự yêu quý trân trọng, đánh giá cao từ những người dân Burundi giành cho đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Tanzania đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, đầm ấm và thân tình, cũng như đảm bảo phù hợp với thực tế và quy định phòng chống dịch COVID-19 của sở tại.

Khách mời được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống và các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục