Cong ty Chung khoan SSI phat hanh 5 ma chung quyen hinh anh 1SSI phát hành 5 mã chứng quyền dựa trên 3 mã chứng khoán cơ sở HPG, FPT và MWG. (Ảnh: SSI/Vietnam+)

Sau thành công của đợt phát hành chứng quyền lần đầu (IPO) với chứng quyền MBB có kỳ hạn 3 tháng, Công ty Chứng khoán SSI (HoSE - mã SSI) tiếp tục phát hành thêm 5 mã chứng quyền dựa trên 3 mã chứng khoán cơ sở HPG – Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, FPT – Công ty cổ phần FPT và MWG – Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động, từ ngày 26/6 đến ngày 28/6.

Cụ thể, chứng quyền HPG có các kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, chứng quyền FPT kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng và chứng quyền MWG có kỳ hạn 6 tháng. Theo đó, tổng số lượng phát hành lần này là 5 triệu chứng quyền.

[JICA tài trợ Dự án tăng cường năng lực thị trường cổ phiếu Việt Nam]

Trước đó, trong các ngày 13/6 và 14/6, SSI đã phát hành 3 triệu chứng quyền MBB – mã cổ phiếu MBB của ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, kỳ hạn 3 tháng có giá 1.900 đồng/chứng quyền và giá thực hiện là 20.600 đồng/chứng quyền, tỷ lệ chuyển đổi là 1:1.

Diễn biến trong phiên chào bán, số lượng đăng ký hợp lệ lên trên 6,4 triệu đơn vị, gấp hai lần số lượng chào bán, trong đó có 270 khách hàng tham gia (269 nhà đầu tư cá nhân mua 92% và 1 nhà đầu tư tổ chức mua 8% số lượng phát hành).

Với kết quả trên, SSI đang được xem là công ty chứng khoán chào bán chứng quyền quy mô lớn nhất đồng thời tỷ lệ đăng ký đấu giá cũng đang dẫn đầu trên thị trường./.

Cong ty Chung khoan SSI phat hanh 5 ma chung quyen hinh anh 2(Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn)
Linh Chi (Vietnam+)