COVID-19: Hon 240 nguoi tai Vinh Long hoan thanh cach ly tap trung hinh anh 1Khám sức khỏe cho công dân trước khi trở về địa phương. (Ảnh minh họa: Thùy Dung/TTXVN)

Ngày 16/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, 241 người từ Hàn Quốc trở về Việt Nam được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày (từ chiều 1/3 đến chiều 15/3) theo quy định của Bộ Y tế và quay trở về gia đình.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, chiều 15/3, toàn bộ 241 người thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh đã hoàn thành việc cách ly theo quy định và được trao giấy chứng nhận; trong đó có 122 người ở các tỉnh, thành lân cận đã được gia đình đón về.

Trong sáng 16/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long tổ chức 6 xe hỗ trợ đưa 119 người ở các tỉnh xa ra sân bay quốc tế Cần Thơ, bến xe thành phố Cần Thơ và bến xe tỉnh Vĩnh Long để trở về với gia đình.

[COVID-19: Quảng Ninh đã đón và cách ly tập trung hơn 2.300 người]

Trong 14 ngày cách ly tập trung tại tỉnh Vĩnh Long, 241 người trở về từ Hàn Quốc chấp hành tốt quy định ở khu vực cách ly, tuân thủ nghiêm hướng dẫn của nhân viên y tế và được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày, được đảm bảo chế độ ăn uống phù hợp.

Ngoài ra, trong thời gian này, những người thực hiện cách ly được cán bộ, chiến sỹ quân y Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh động viên, chăm lo chu đáo, tạo thuận lợi trong sinh hoạt.

Qua 14 ngày theo dõi, 241 người trở về từ Hàn Quốc đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện mắc COVID-19./.

Lê Thúy Hằng (TTXVN/Vietnam+)