Cristiano Ronaldo là vận động viên làm từ thiện nhiều nhất thế giới

Cristiano Ronaldođã đứng đầu danh sách 20 vận động viên làm từ thiện năng nổ nhất thế giới ​thông qua thống kê của tổ chức Athletes Gone Good.
Cristiano Ronaldo là vận động viên làm từ thiện nhiều nhất thế giới ảnh 1Cristiano Ronaldo đứng đầu trong danh sách những vận động viên làm từ thiện nhiều nhất. (Ảnh: Getty)

Không chỉ được biết đến nhờ kỹ năng chơi bóng trên sân cỏ, Cristiano Ronaldo còn nổi tiếng là một nhân cách lớn trong làng thể thao. Vừa qua, CR7 đã đứng đầu danh sách 20 vận động viên làm từ thiện năng nổ nhất thế giới ​thông qua thống kê của tổ chức Athletes Gone Good.

Nhờ những cống hiến và quyên góp không biết mệt mỏi cho rất nhiều quỹ từ thiện trên toàn thế giới trong nhiều năm liền, Ronaldo đã được xếp trên võ sỹ John Cena và tay vợt Serena Williams.

Một trong những hành động đẹp nhất của Ronaldo là khi anh tài trợ 74.000 USD cho cuộc phẫu thuật não của một em nhỏ 10 tuổi và 150.000 USD cho quỹ nghiên cứu chống ung thư của Bồ Đào Nha.

Ngoài CR7, Neymar cũng góp mặt trong danh sách ở vị trí thứ 5 sau những cống hiến của anh trong chiến dịch chống dịch bênh Ebola và chiến dịch cung cấp nước sạch cho dân nghèo ở Brazil./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục