Cung cấp thông tin điều tra chống bán phá giá sợi làm từ polyester

Cục Phòng vệ thương mại đã gửi bản câu hỏi điều tra cho tất cả các doanh nghiệp liên quan đến vụ điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester.
Cung cấp thông tin điều tra chống bán phá giá sợi làm từ polyester ảnh 1Sợi làm từ polyester.

Để phục vụ điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) thông báo đã gửi bản câu hỏi điều tra cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài có liên quan đến vụ việc.

Trước đó, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1079/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia.

Theo Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra), hiện đơn vị này đã gửi bản câu hỏi điều tra cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài mà cơ quan điều tra biết để trả lời bản câu hỏi điều tra.

Thời hạn để trả lời bản câu hỏi điều tra là trước 17 giờ ngày 28/5/2020 (theo giờ Hà Nội).

[Bộ Công Thương khởi xướng điều tra chống bán phá giá sợi từ Polyester]

Để đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra đề nghị tất cả các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài có liên quan tham gia, hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình điều tra.

Nội dung bản trả lời sẽ là căn cứ để Cơ quan điều tra xem xét và đưa ra kết luận điều tra của vụ việc.

Trong trường hợp Cơ quan điều tra không nhận được thông tin trả lời đúng hạn của các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài hoặc trong trường hợp thông tin cung cấp không chính xác, không đầy đủ theo yêu cầu thì Cơ quan điều tra sẽ sử dụng thông tin sẵn có để đưa ra kết luận theo quy định tại Điều 75 Luật Quản lý ngoại thương.

Cục Phòng vệ thương mại cho biết các thông tin, số liệu cung cấp trong quá trình trả lời bản câu hỏi của Cơ quan điều tra và quyền tiếp cận thông tin vụ việc của các bên liên quan trong quá trình điều tra sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật về bảo mật thông tin tại Điều 11 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại.

Ngoài ra, cách thức trả lời các phần trong bản câu hỏi, số lượng phải nộp, hình thức nộp và thời hạn nộp được hướng dẫn chi tiết trong Bản câu hỏi dành cho doanh nghiệp.

Do đó, Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp đọc kỹ hướng dẫn trước khi trả lời và nộp bản trả lời đúng thời hạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục