Cuộc thi Hoa hậu Panama tiếp nhận thí sinh là người chuyển giới

Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Panama - ông Cesar Anel Rodriguez cho biết quyết định trên nhằm hưởng ứng quy định của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ liên quan trường hợp thí sinh là người chuyển giới.
Cuộc thi Hoa hậu Panama tiếp nhận thí sinh là người chuyển giới ảnh 1Hoa hậu Hoàn vũ Panama năm 2020 Carmen Isabel Jaramillo. (Nguồn: pageantcircle.com)

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Panama ngày 3/3 thông báo sân chơi này sẽ mở rộng phạm vi các đối tượng tham gia, theo đó những người đã chuyển giới cũng sẽ được tranh tài.

Quyết định trên sẽ được áp dụng ngay trong cuộc thi hoa hậu năm 2021. Để đủ điều kiện tham gia dự thi, các ứng cử viên là người chuyển giới cần "hoàn tất các thủ tục về pháp lý và y tế."

[Phụ nữ da màu thống trị các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới]

Người chiến thắng trong các cuộc thi Hoa hậu Panama thường niên sẽ đại diện cho phái đẹp quốc gia châu Mỹ này tranh tài ở các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Panama nêu rõ quyết định trên "được đưa ra sau nhiều cuộc thảo luận và đi đến thống nhất dựa trên các quy định của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ."

Phát biểu với báo giới, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Panama - ông Cesar Anel Rodriguez cho biết quyết định trên nhằm hưởng ứng những quy định của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ liên quan trường hợp thí sinh là người chuyển giới.

Thí sinh chuyển giới đầu tiên tham gia thi Hoa hậu Hoàn vũ là cô Angela Ponce (người Tây Ban Nha) tham gia cuộc thi năm 2018./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục