Cuu nan tau ca bi hong may va mot ngu dan bi gay ngon tay hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, lúc 11 giờ ngày 19/4, tại tỉnh Quảng Ngãi, tàu cá QNg 92313 TS bị hỏng máy, thả trôi cách phía Đông Bắc Đà Nẵng khoảng 131 hải lý, trên tàu có 6 ngư dân, trong đó 1 ngư dân bị gãy ngón tay áp út trái.

Khu vực này gió Nam cấp 4-5, thuyền trưởng tàu đã đề nghị hỗ trợ.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với gia đình chủ tàu xác minh thông tin, duy trì liên lạc với tàu cá bị nạn, thông báo huy động các tàu cá cùng tổ, các tàu cá hoạt động gần khu vực đến hỗ trợ tàu bị nạn.

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tiếp tục phát thông báo hàng hải, duy trì liên lạc với tàu bị nạn, sẵn sàng tàu SAR đi cứu nạn khi có lệnh.

Hải quân, Cảnh sát biển thông báo cho các tàu của đơn vị hoạt động gần khu vực biết, có biện pháp hỗ trợ tàu bị nạn.

[Khẩn trương tìm kiếm 10 ngư dân của tàu cá bị chìm trên biển]

Tàu KN 366 của Quân chủng Hải quân đang trực đã liên lạc với tàu bị nạn, hỗ trợ y tế từ xa cho ngư dân bị nạn trên tàu và sẵn sàng cứu nạn khi có lệnh của Bộ Quốc phòng.

Địa phương và gia đình chủ tàu đã huy động được tàu cá (ông Lê Bình và Phạm Hết) cùng tổ đội đến hỗ trợ tàu bị nạn, dự kiến 22-23 giờ sẽ tiếp cận tàu bị nạn.

Trước đó, lúc 7 giờ ngày 16/4, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hai tàu cá BV 8118 TS với 4 ngư dân và tàu BV 98888TS với 16 ngư dân bị mất liên lạc tại vùng biển Việt Nam cách phía Đông Bắc đường phân định Việt Nam-Indonesia khoảng 20 hải lý, cách phía Đông Nam mũi Vũng Tàu khoảng 250 hải lý.

Ngày 18/4, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có Công văn số 764/CH-LS-BHCD gửi Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội biết để chỉ đạo các cơ quan chức năng trong nước xác minh thông tin liên quan đến 20 ngư dân, hai tàu cá Việt Nam, sớm thông tin cho Cục Lãnh sự; đề nghị các cơ quan chức năng của Indonesia đối xử nhân đạo với ngư dân, phù hợp với quan hệ hai nước và tinh thần đoàn kết ASEAN.

Tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, cháu Nguyễn Văn Trung, sinh năm 2008, đi tắm biển tại bãi biển thôn An Dương, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, đã bị sóng cuốn trôi và mất tích lúc 13 giờ ngày 17/4.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với gia đình và nhân dân địa phương tổ chức tìm kiếm nhưng chưa có kết quả./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)