Sau một thập kỷ cống hiến cho Manchester City, David Silva đã tìm cho mình một bến đỗ mới tại Tây Ban Nha cùng Real Sociedad.

Tuy nhiên, bước khởi đầu mới của tiền vệ này không hề suôn sẻ, khi Real Sociedad vừa thông báo Silva đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, chỉ vài giờ sau khi ra mắt đội bóng mới.

Dù không xuất hiện triệu chứng nhiễm bệnh nhưng Silva hiện đã phải cách ly. Tiền vệ 34 tuổi vừa ký kết hợp đồng hai năm với Real Sociedad, sau khi hết hợp đồng tại Manchester City và trở thành cầu thủ tự do.

Dù đã vào dạng "luống tuổi" nhưng Silva cho biết anh vẫn hướng đến những danh hiệu mới sau khi trở về La Liga.

Silva từng chia sẻ: "Real Sociedad đang chơi một thứ bóng đá tuyệt vời. Tôi hy vọng có thể cống hiến thêm cho đội bóng và có một quãng thời gian tuyệt vời ở đây. Tôi đánh giá rất cao lối chơi của Sociedad và tôi nghĩ chúng tôi hoàn toàn có thể cạnh tranh về các danh hiệu."

Trong 10 năm chơi bóng tại Man City, David Silva cùng đội bóng vô địch Premier League 4 lần, giành 2 cúp FA và 3 siêu cúp Anh. Trước khi gia nhập Man City, Silva trải qua 4 mùa giải thành công ở Valencia.

Trong màu áo tuyển quốc gia, David Silva đã có một chức vô địch World Cup 2010 và hai lần vô địch EURO năm 2008 và 2012./.

Cuu sao Manchester City nhiem COVID-19 khi vua sang doi bong moi hinh anh 1David Silva trong màu áo Real Sociedad. (Ảnh: The National)
Vi Diệu (Vietnam+)