Cuu song thanh nien bi dien giat nguy kich tai Phu Tho hinh anh 1Bệnh nhân bị điện giật đã hồi phục. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) vừa cứu sống một trường hợp bị điện giật tại nhà.

Người nhà của bệnh nhân cho hay vào ngày 5/5 khi đang dùng máy hàn để hàn sắt tại nhà, anh Nguyễn Hữu T. 22 tuổi ở Cẩm Khê (Phú Thọ) bị điện giật ngã bất tỉnh.

[Đồng Nai: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật hở thành bụng bẩm sinh]

Anh T. được người nhà đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng hôn mê sâu toan chuyển hóa nặng, suy thận, tiêu cơn vân cấp.

Tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, người bệnh đã được thở máy kịp thời, lọc máu liên tục, dùng kháng sinh...

Sau ba ngày điều trị tích cực, hiện tại người bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn, đã được rút ống nội khí quản, tình trạng ổn định, có thể ra viện trong vài ngày tới.

Bác sỹ Bùi Xuân Khánh (Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc) khuyến cáo người dân cần chú ý an toàn khi sử dụng các thiết bị điện trong các công việc lao động hàng ngày để tránh xảy ra những tai nạn không đáng có, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, người dân cần ngay lập tức đến các cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại các di chứng gây tổn hại sức khỏe./.

PV (Vietnam+)