Cựu Tổng thống Philippines kháng cáo lệnh bắt giữ

Theo AFP, các luật sư của cựu Tổng thống Philippines Gloria Arroyo ngày 21/11 đã đệ đơn kháng cáo lên tòa án tối cao nước này.
Theo AFP, các luật sư của cựu Tổng thống Philippines Gloria Arroyo ngày 21/11đã đệ đơn kháng cáo lên tòa án tối cao nước này, cho rằng cuộc điều tra dẫn tớiviệc bà Arroyo bị buộc tội và bị bắt giữ ngày 18/11 đã xem thường các thủ tụcpháp lý, khi mà chính phủ vội vã ngăn cản việc bà Arroyo rời Philippines.

Cựu Tổng thống Philippines Gloria Arroyo đã bị bắt lúc 18 giờ 30 phút (10h30GMT) ngày 18/11 tại một bệnh viện ở thủ đô Manila sau khi bà bị cáo buộc gianlận bầu cử.

Phát ngôn viên của Tòa án Tối cao Midas Marquez cho biết quyết định về đơn khángcáo của bà Arroyo sẽ được đưa ra trong một phiên điều trần ngày mai 22/11./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một biển báo gần lối vào Đại sứ quán Timor Leste tại Yangon. (Ảnh: AFP)

Gia tăng căng thẳng giữa Myanmar và Timor Leste

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Myanmar tuyên bố nước này đã yêu cầu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Timor Leste tại Myanmar, ông Elisio do Rosario de Sousa, rời khỏi nước này trước ngày 20/2.

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Anutin Charnvirakul phát biểu trước Quốc hội ở Bangkok ngày 29/9/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan: Đảng Bhumjaithai liên minh với đảng Pheu Thai

Dù chưa có kết quả chính thức, hai đảng chính trị lớn của Thái Lan đã tuyên bố hợp tác lập chính phủ mới, làm thay đổi cục diện quyền lực tại Hạ viện và mở ra khả năng hình thành liên minh cầm quyền.