Da Nang: Ba tau ca neo dau tai au thuyen Tho Quang boc chay hinh anh 1Hiện trường vụ cháy 3 tàu cá tại âu thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 14/2 (Mùng 3 Tết Tân Sửu 2021) 3 tàu cá đang neo đậu trong âu thuyền Thọ Quang thành phố Đà Nẵng, bị bốc cháy dữ dội.

Người dân chứng kiến cho biết vào thời điểm trên lửa và khói bốc ra từ giữa khu neo đậu tàu cá của âu thuyền, ngọn lửa bốc cao kèm theo cột khói cao hàng chục mét, người dân đã báo tin cho cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, các lực lượng chức năng phòng cháy chữa cháy thành phố, lực lượng biên phòng, công an và lực lượng tại chỗ đã khẩn cấp chữa cháy. Do khu vực cháy nằm gần giữa Âu thuyền và các tàu bị cháy nằm kẹt ở giữa các tàu neo đậu nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

[Quảng Ngãi: Hỏa hoạn thiêu rụi một tàu cá đang neo đậu]

Lực lượng tàu biên phòng đã tiếp cận kéo các tàu cá đang bị cháy ra bên ngoài khỏi khu vực neo đậu của các tàu khác để tránh cháy lan qua các tàu khác và tiến hành phun nước dập lửa.

Đến khoảng 7 giờ, 3 tàu cá đã được kéo sát vào cầu cảng của âu thuyền để các lực lượng trên bờ hỗ trợ dập lửa, vụ cháy cơ bản được khống chế.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và cho biết vụ cháy đã gây thiệt hại cho 3 tàu cá của tỉnh Bình Định, không có thiệt hại về người, 3 tàu và tài sản ngư cụ trên tàu đã bị lửa thiêu rụi.

Công tác chữa cháy đã được khẩn trương triển khai, nhờ phát hiện sớm vụ cháy nên đã khống chế không để cháy lan ra nhiều tàu khác.

Nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện gây cháy, hiện các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)