Da Nang san sang dua Benh vien da chien so 2 vao hoat dong hinh anh 1Bốn toàn nhà Ký túc xá phía Tây (đường Hà Văn Tính, quận Liên Chiểu) được thiết lập làm Bệnh viện Dã chiến số 2. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch, để chủ động công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, ngành y tế Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn thiện và sẵn sàng kích hoạt Bệnh viện dã chiến số 2.

Dưới sự điều khiển và vận hành của Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Dã chiến số 2 tại đường Hà Văn Tính (quận Liên Chiểu) được thiết lập trên cơ sở 4 tòa nhà của Ký túc xá phía Tây.

Với quy mô trên 2.000 giường bệnh, cơ sở điều trị được thiết lập đầy đủ công năng như một bệnh viện đa khoa. Bên cạnh đó, các phòng hồi sức tích cực cũng được thiết lập, đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị khi bệnh nhân có diễn tiến bất thường.

Hiện tại, một số phần việc cuối cùng đang được đơn vị thi công khẩn trương hoàn tất. Bệnh viện Đà Nẵng cũng sẵn sàng nhân lực để kích hoạt khi số ca bệnh tăng nhanh. Dự kiến cơ sở y tế này sẽ được kích hoạt để thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn Đà Nẵng.

Bác sỹ Phạm Trần Xuân Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết việc thiết lập Bệnh viện dã chiến số 2 được tổ chức theo 2 giai đoạn. Trong giai đoạn 1, bệnh viện đã chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, dự trù thu dung, điều trị khoảng 1.300 bệnh nhân. Khi được thành phố quyết định trong vòng 24 đến 36 tiếng, bệnh viện sẽ tiến hành thu dung, điều trị bệnh nhân.

Để kích hoạt Bệnh viện dã chiến số 2, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ huy động nhân lực của bệnh viện, đồng thời kêu gọi sinh viên các trường đại học và nhân viên y tế nghỉ hưu hỗ trợ.

[Đà Nẵng ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 biến thể Omicron]

Theo bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, số ca mắc COVID-19 trong những ngày gần đây có xu hướng gia tăng, trung bình mỗi ngày có 300 trường hợp.

Để đảm bảo cho công tác điều trị, ngành y tế duy trì tổ chức theo 3 tầng điều trị, với khả năng đáp ứng từ 4.000 đến 5.000 giường bệnh. Ngoài ra, ngành y tế thành phố còn bố trí từ 150 đến 250 giường điều trị bệnh nhân nặng.

Hiện Đà Nẵng đã ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)