Đại sứ quán tại Thái Lan hỗ trợ 5 ngư dân Việt Nam bị chìm tàu cá

Rạng sáng 7/5, một tàu câu mực ở tỉnh Kiên Giang khi đang neo tại vùng biển giáp ranh Thái Lan và Campuchia thì bình gas trên tàu bị đổ gây rò rỉ và nổ khiến tàu chìm.
Đại sứ quán tại Thái Lan hỗ trợ 5 ngư dân Việt Nam bị chìm tàu cá ảnh 1Cán bộ Đại sứ quán thăm hỏi, động viên ngư dân đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực hỗ trợ 5 ngư dân Việt Nam được ngư dân Thái Lan giải cứu khi đang trôi dạt trên biển do tai nạn chìm tàu cá, trong đó có hai ngư dân đang phải điều trị tại bệnh viện tỉnh Rayong. 

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã nhận được thông báo của cảnh sát tỉnh Rayong về việc họ đã được Hải quân Thái Lan bàn giao 5 ngư dân này.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào rạng sáng 7/5, một tàu câu mực ở tỉnh Kiên Giang xuất bến tại cảng An Thới, Phú Quốc khi đang neo tại vùng biển giáp ranh Thái Lan và Campuchia thì bình gas trên tàu bị đổ gây rò rỉ và nổ khiến tàu chìm.

Trên tàu câu mực có 5 ngư dân, trong đó có 4 người trú tại Kiên Giang và một người trú tại An Giang.

Những ngư dân này trôi dạt trên biển đến khoảng 14h cùng ngày thì được ngư dân Thái Lan giải cứu và bàn giao cho Hải quân Thái Lan. Sau đó, những người này được bàn giao cho cảnh sát tỉnh Rayong.

[Đưa 6 ngư dân tàu cá Bình Định gặp nạn trên biển về đất liền an toàn]

Hiện hai ngư dân đang được chăm sóc, chữa trị tại bệnh viện Rayong, một người bị bỏng gas khá nặng và một người bị thương ở chân và xây sát nhẹ. Các bác sỹ cho biết hai người này có thể xuất viện trong khoảng 1-2 tuần tới.

Ba ngư dân còn lại đang được bố trí ở tạm thời tại trụ sở cảnh sát tỉnh Rayong chờ xét nghiệm COVID-19 trong ngày 11/5. 

Theo quy trình, cảnh sát tỉnh Rayong sẽ hoàn thiện biên bản, hồ sơ vụ việc và phối hợp Cơ quan xuất nhập cảnh tỉnh Rayong bàn giao ngư dân cho Đại sứ quán Việt Nam để phối hợp với Cục xuất nhập cảnh Thái Lan làm thủ tục đưa ngư dân về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã thông báo vụ việc qua điện thoại cho chủ tàu và gia đình ngư dân và đề nghị cử đại diện phối hợp với Đại sứ quán kịp thời giải quyết vụ việc, sớm đưa các ngư dân về nước. 

Để kịp thời hỗ trợ thủ tục cho những ngư dân nói trên về nước trong chuyến bay dự kiến vào cuối tháng này, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang trao đổi với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng khác để nhanh chóng hoàn tất các thủ tục liên quan.

Hai năm trước, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng đã phối hợp với Cục Lãnh sự và các cơ quan liên quan giải quyết hai vụ việc ngư dân bị nạn tương tự, đưa 4 ngư dân về nước an toàn./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục