Dak Lak: Khoi to bi can co hanh vi xam pham loi ich cua Nha nuoc hinh anh 1Đối tượng Y Wô Niê. (Nguồn: nld.com.vn)

Ngày 20/9, Đại tá Nguyễn Văn Sỹ, Trưởng Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Y Wô Niê (sinh năm 1970, trú buôn Pưk Prông, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin) để điều tra về hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân."

Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Trước đó, từ đầu năm 2021, qua quá trình kiểm tra, theo dõi và xác minh thông tin từ các trang mạng xã hội, Công an huyện Cư Kuin đã phát hiện một tài khoản của ứng dụng WhatsApp do đối tượng Y Wô Niê sử dụng đã chuyển tải nhiều nội dung xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

[An Giang: Khởi tố một đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền]

Công an huyện Cư Kuin đã triệu tập Y Wô Niê để làm việc. Tại cơ quan công an, Y Wô Niê đã thừa nhận hành vi trái pháp luật của mình.

Tiến hành khám xét nơi ở của Y Wô Niê, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Kuin đã thu giữ nhiều tài liệu có nội dung, hình ảnh không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm và bôi nhọ uy tín, danh dự của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, lực lượng Công an trên địa bàn huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk.

Vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)