Đắk Lắk: Trao 10.000 cờ Tổ quốc cho chiến sỹ và nhân dân ở biên giới

Lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc tặng chiến sỹ và nhân dân vùng biên giới của tỉnh Đắk Lắk diễn ra nhân kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975-10/3/2022).
Đắk Lắk: Trao 10.000 cờ Tổ quốc cho chiến sỹ và nhân dân ở biên giới ảnh 1Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho chiến sỹ và nhân dân vùng biên giới của tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Ngày 9/3, tại Nhà văn hóa huyện Buôn Đôn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức Lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” tặng chiến sỹ và nhân dân vùng biên giới của tỉnh.

Đắk Lắk là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên, có đường biên giới dài khoảng 73km tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia). Khu vực biên giới của tỉnh Đắk Lắk có 51 thôn, buôn thuộc 4 xã của hai huyện biên giới gồm xã Ia R’vê, Ia Lốp, Ea Bung (huyện Ea Súp) và xã Krông Na (huyện Buôn Đôn), với 6.469 hộ, gần 23.000 khẩu và có 26 dân tộc anh em cùng sinh sống.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh cho biết được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của các bộ, ban ngành, doanh nghiệp và sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, đời sống nhân dân khu vực biên giới của tỉnh đã từng bước được cải thiện, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

[Tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và phao cứu sinh cho ngư dân Nam Định]

Lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc tặng chiến sỹ và nhân dân vùng biên giới của tỉnh Đắk Lắk diễn ra trong những ngày tháng Ba lịch sử, nhân kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975- 10/3/2022).

Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp cán bộ, nhân dân khu vực biên giới của tỉnh yên tâm công tác, lao động sản xuất, góp phần đảm bảo an ninh chính trị khu vực biên giới.

Lễ trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc là hợp phần trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện từ tháng 6/2019, với mong muốn góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc.

Hơn 2 năm qua, dọc tuyến biên giới, Báo Người Lao Động đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều phần quà thiết thực cho nhân dân sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia xuyên suốt từ biển khơi đến đất liền.

Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao gần 630.000 lá cờ đến nhân dân các tỉnh, thành phố; trong đó, trao tặng 530.000 lá cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" ở 20 tỉnh, thành phố có biển và gần 100.000 cờ của chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" đến với chiến sỹ, đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ tại 18 tỉnh.

Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Bùi Thanh Liêm cho biết tỉnh Đắk Lắk là địa bàn có vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng và an ninh. Những năm qua, đặc biệt trong thời điểm chống dịch COVID-19, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng và lực lượng vũ trang đã luôn phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu chống dịch, ngày đêm bám chốt, tuần tra, rà soát bảo vệ tuyến biên giới, nâng cao nhận thức của nhân dân các dân tộc vùng biên về phòng, chống dịch.

Báo Người Lao Động tin tưởng, với 10.000 lá cờ Tổ quốc sẽ góp phần tạo thêm nguồn động lực, thêm niềm tự hào về đất nước, giúp chiến sỹ và nhân dân vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk hăng hái, quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục