Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết tối 16/8 đã xảy ra một vụ tai nạn khi một phà chở hành khách đâm phải một tàu chở hàng ở gần thành phố Cebu thuộc miền Trung nước này, khiến con phà bị chìm và ít nhất 17 người đã thiệt mạng, may mắn là khoảng 600 hành khách khác đã được cứu.

Theo nhà chức trách Philippines, chiếc phà 40 năm tuổi "St Thomas of Aquinas" đã rời cảng Cebu để tới thủ đô Manila và chở 692 hành khách trên khoang.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 21h00' giờ địa phương (13h00' giờ GMT). Công tác cứu hộ đã được giới chức Philippines gấp rút triển khai, nhiều tàu chở hàng và tàu đánh cá tại khu vực lân cận cũng đã tham gia vào công tác này.

Mặc dù vị trí đắm phà gần với đất liền song do trời tối nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. May mắn là nhiều hành khách đã được hàng chục tàu đánh cá kéo lên khỏi mặt nước và được đưa tới bệnh viện địa phương. Hiện nhà chức trách Philippines đang tích cực điều tra vụ việc

Philippines là nước thường xuyên phải chứng kiến các vụ tai nạn hàng hải. Cho đến nay vụ đắm phà năm 1987 tại quốc gia Đông Nam Á này vẫn là tai nạn hàng hải khiến nhiều người thiệt mạng nhất với 4.386 người./.

(TTXVN)