Trạm BOT Hòa Lạc-Hòa Bình tiếp tục bị các chủ phương tiện phản đối và dừng xe chặn lần thu phí gây ách tắc cả tuyến đường mặc dù nhà đầu tư đã tiến hành xả trạm.

Xác nhận sự việc này, ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT QL6 Hòa Lạc-Hòa Bình (doanh nghiệp dự án) cho biết, trạm thu phí Km17+100 trên đường Hòa Lạc-Hòa Bình bị một số xe dừng đỗ gây cản trở từ 7 giờ sáng qua (10/6) và tiếp tục lặp lại từ sáng đến đầu giờ chiều nay (ngày 11/6).

Theo ông Bát, các xe chỉ dừng ở 4 làn thu phí (mỗi bên 2 làn) nhưng không trả tiền vé, tài xế tắt máy bỏ đi. Khi xe ùn ứ, trạm BOT Hòa Lạc-Hòa Bình mở barie xả trạm nhưng các xe vẫn không di chuyển. Khi trạm thu phí mở rộng 2 làn xe thô sơ để xe ôtô đi qua, các xe trên lại ra đỗ chặn. Khi đoàn xe tắc kéo dài các xe này mới rời đi.

“Khác lần trước, lần này có 1 số xe mang biển số tỉnh khác cũng kéo tới dừng đỗ ở trạm thu phí. Khi những chiếc xe này rời đi thì lại có xe khác tiến vào chặn làn thu phí để gây ùn tắc tiếp," ông Bát cho hay.

[Người dân phản đối thu phí, BOT Hòa Lạc-Hòa Bình phải xả trạm]

Giải thích về lý do người dân phản đối thu phí gây ách tắc giao thông, theo ông Bát, khác với phản đối trước cách đây một tháng, lần này các tài xế gây ùn ứ trạm thu phí để đòi miễn hoàn toàn tiền phí qua trạm, thay vì chỉ giảm một phần.

“Các tài xế muốn không chỉ miễn cho xe đã sang tên, đổi chủ của người dân quanh trạm thu phí, còn yêu cầu miễn cho cả xe chưa sang tên,” vị Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình thông tin thêm.

Trước đó, vào ngày 7/5 vừa qua, rất đông người dân sinh sống xung quanh trạm thu phí dự án BOT Hòa Lạc-Hòa Bình đã tập trung phản đối tại trạm thu phí, khiến ùn tắc kéo dài và nhà đầu tư bắt buộc phải tiến hành xả trạm.

Dự án BOT Hòa Lạc-Hòa Bình dài khoảng gần 26Km đã được thông xe vào sáng 10/10/2018 giúp giảm khoảng cách và thời gian đi lại từ Hà Nội đến Hòa Bình.

Đường Hòa Lạc-Hòa Bình có điểm đầu tại Km0 tại nút giao Hòa Lạc (giữa Đại Lộ Thăng Long và Quốc lộ 21, lý trình Km17+850-Quốc lộ 21). Điểm đầu xây dựng tại Km6+680, vị trí tách đường Hoà Lạc-Làng Văn Hóa. Điểm cuối tại Km32+367 (tương ứng Km67+510-Quốc lộ 6, thuộc xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình.

Phương tiện dừng làn thu phí gây ách tắc cục bộ tuyến đường BOT Hòa Lạc-Hòa Bình:

Việt Hùng (Vietnam+)