Đan Mạch: Yêu cầu dẫn độ đối tượng tấn công các Đại sứ quán Israel

Đối tượng bị tình nghi, theo luật chống khủng bố của Đan Mạch, vì đã ném lựu đạn vào Đại sứ quán Israel cùng với một đồng phạm 20 tuổi, cũng đến từ Thụy Điển.

Cảnh sát Copenhagen điều tra hai vụ nổ gần đại sứ quán Israel tại Copenhagen. (Nguồn: The Local)
Cảnh sát Copenhagen điều tra hai vụ nổ gần đại sứ quán Israel tại Copenhagen. (Nguồn: The Local)

Ngày 5/2, Tòa án thành phố Copenhagen (Đan Mạch) đã ra phán quyết về yêu cầu dẫn độ đối với một thanh niên Thụy Điển, 17 tuổi, bị cáo buộc từng kích nổ lựu đạn gần Đại sứ quán Israel ở Copenhagen.

Đối tượng này cũng bị nghi liên quan đến vụ xả súng tại Đại sứ quán Israel ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển hồi tháng 10/2024.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, thanh niên trên đã bị giam giữ trước khi xét xử tại Copenhagen kể từ tháng 10.

Đối tượng bị tình nghi, theo luật chống khủng bố của Đan Mạch, vì đã ném lựu đạn vào Đại sứ quán Israel cùng với một đồng phạm 20 tuổi, cũng đến từ Thụy Điển.

Vụ việc ở Copenhagen xảy ra vào sáng 2/10. Trước đó, tối 1/10, đã có tiếng súng nổ tại Đại sứ quán Israel ở Stockholm.

Tại tòa, Công tố viên đặc biệt Søren Harbo cho biết có đủ các điều kiện để yêu cầu dẫn độ. Phán quyết sau đó nêu rõ việc dẫn độ có thể được tiến hành sau khi vụ án đối với cá nhân này tại Đan Mạch kết thúc.

Các vụ việc tại đại sứ quán không phải là vụ việc duy nhất mà thanh niên 17 tuổi, người được bảo vệ danh tính, có liên quan.

Đối tượng này cũng bị nghi sở hữu vũ khí và phân phối súng cho một người khác vào cùng ngày xảy ra vụ xả súng ở Stockholm, và là nghi phạm trong một vụ án giết người tại thị trấn Hallstahammar của Thụy Điển vào ngày 19/9/2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Nga Putin và thông điệp chiến lược Nga

Cuộc họp báo tổng kết năm 2025 kéo dài gần 5 giờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin truyền đi thông điệp chính trị dài hạn một cách trực diện tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin tổng kết năm 2025

Đây là hình thức người đứng đầu nước Nga tổng kết lại các vấn đề quan trọng nhất trong đời sống đất nước trong năm qua, những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Tên lửa Ariane 6 phóng hai vệ tinh dẫn đường Galileo vào ngày 17/12. (Nguồn: Space News)

Châu Âu phóng thành công hai vệ tinh Galileo mới

Hai vệ tinh Galileo vừa được EU phóng thành công ngày 17/12, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực duy trì hệ thống định vị độc lập và năng lực phóng vệ tinh riêng của châu Âu.