Dang bo Khoi cac co quan Trung uong tiep suc cho chien sy Hai quan hinh anh 1Ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu. (Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Ngày 3/5, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ươngQuân chủng Hải quân phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Lễ động thổ, khởi công xây dựng công trình nhà làm việc và nhà ở Đại đội thông tin, Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối luôn xác định biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc.

Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam, trong đó có trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối - những người vừa tham mưu, vừa tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ, xây dựng và phát triển biển, đảo Việt Nam.

Với tinh thần "Tất cả vì biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc," hằng năm, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Đảng bộ tỉnh Phú Yên luôn tổ chức các hoạt động tri ân với các chiến sỹ nơi đảo xa và đóng góp xây dựng, phát triển biển, đảo Việt Nam, trong đó có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu.

Ông Huỳnh Tấn Việt mong muốn món quà này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những chiến sỹ của Bộ Tư lệnh Hải quân, giúp các chiến sỹ vững tin và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển và hải đảo của Tổ quốc thân yêu.

[Đảng bộ Khối các cơ quan TW đổi mới, nâng cao chất lượng chi bộ]

Công trình được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu ở, làm việc của cán bộ chiến sỹ, góp phần xây dựng cảnh quan doanh trại, đơn vị chính quy, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị trong công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Công trình do Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm chủ đầu tư, đơn vị tài trợ là Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Tỉnh ủy Phú Yên, với số tiền 10 tỷ đồng.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương bao gồm các tổ chức đảng trong các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội. Đảng bộ có hơn 8 vạn đảng viên sinh hoạt ở 6.000 chi bộ trong và ngoài nước.

Hoạt động của các tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị và sự phát triển của đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)