Đảng cầm quyền của Slovenia dừng sử dụng tài khoản Twitter

Ngày 26/11, đảng Phong trào tự do cầm quyền của Slovenia thông báo đã quyết định tạm dừng sử dụng tài khoản Twitter vì lo ngại mạng xã hội này đang được sử dụng để phát tán thông tin sai sự thật .
Đảng cầm quyền của Slovenia dừng sử dụng tài khoản Twitter ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/11, đảng Phong trào tự do (GS) cầm quyền của Slovenia thông báo đã quyết định tạm dừng sử dụng tài khoản Twitter vì lo ngại mạng xã hội này đang được sử dụng để phát tán thông tin sai sự thật và phát ngôn thù địch.

Tuyên bố của GS nêu rõ sau khi đánh giá những động thái và tuyên bố gần đây của tỷ phú Elon Musk - ông chủ mới của Twitter, GS cho rằng mạng xã hội này có thể sẽ tiếp tục "mở cửa" cho các phát ngôn thù địch và câu từ khiếm nhã.

GS - hiện nắm giữ 41 trong số 90 ghế trong Quốc hội Slovenia - cũng cho biết tài khoản Twitter của đảng này đã bị khóa trong 3 tuần do sự cố kỹ thuật và GS nhận ra rằng họ không cần mạng xã hội này để trao đổi và giải quyết hiệu quả các vấn đề của người dân.

Cũng theo GS, nền tảng này đã bị các thành viên và người ủng hộ của một số chính đảng lợi dụng để gây chia rẽ xã hội, lan truyền thông tin sai sự thật, thao túng, làm mất uy tín, xúc phạm hoặc thậm chí sử dụng ngôn từ kích động thù địch.

[Tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được khôi phục]

Đảng GS của Thủ tướng Robert Golob đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 4 vừa qua với một chương trình nghị sự hứa hẹn khôi phục tính chuẩn mực trong chính trị và củng cố pháp quyền.

Twitter đang đối mặt với khó khăn khi nhiều nhà quảng cáo lớn "né tránh" nền tảng này do lo ngại về vấn đề kiểm duyệt nội dung dưới sự điều hành của tỷ phú Musk. Ông chủ mới của Twitter đã nhận nhiều chỉ trích cho rằng ông đưa ra tiêu chí kiểm duyệt nội dung không nhất quán và dựa trên sở thích cá nhân.

Nhiều lãnh đạo cũng như giới doanh nghiệp cũng không yên tâm với việc hàng loạt nhân sự của Twitter chịu trách nhiệm loại bỏ nội dung xấu độc đã bị cho thôi việc sau khi ông Musk tiếp quản công ty vào ngày 28/10 vừa qua.

Tỷ phú Musk đã sa thải ít nhất 50% trong tổng sống 7.500 nhân viên, giải pháp mà ông cho là cần thiết khi doanh thu của Twitter sụt giảm 4 triệu USD/ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục