Đấu giá viên kim cương xanh hơn 15 carat quý giá nhất thế giới

Viên kim cương quý giá ở chỗ nó có kích cỡ lớn tới hơn 15 carat với màu xanh dương rực rỡ, đặc biệt là vết cắt khiến viên kim cương càng trở nên độc đáo.
Đấu giá viên kim cương xanh hơn 15 carat quý giá nhất thế giới ảnh 1Viên kim cương xanh quý hiếm có kích thước tới hơn 15 carat. (Nguồn: Sotheby's)

Nhà đấu giá Sotheby's - một trong những công ty đấu giá uy tín trên thế giới với tuổi đời gần 300 năm, thông báo viên kim cương xanh quý giá hơn 15 carat sẽ được bán đấu giá tại Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 4 tới. 

Viên kim cương này được khai thác vào năm 2021 tại mỏ Cullinan của Nam Phi - một trong số ít mỏ có kim cương xanh cực kỳ quý hiếm trên thế giới.

Ước tính viên kim cương này có giá hơn 48 triệu USD.

Ông Frank Everett, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc kinh doanh mặt hàng trang sức của Sotheby's cho biết viên kim cương quý giá ở nhiều điểm: có kích cỡ lớn tới hơn 15 carat, có màu xanh dương rực rỡ, đặc biệt là vết cắt khiến viên kim cương càng trở nên độc đáo.

[Chuẩn bị đấu giá viên kim cương xanh đặc biệt quý hiếm ở Nam Phi]

Viện Nghiên cứu đá quý Mỹ (GIA) cho biết chưa tới 1% các viên kim cương xanh mà GIA thẩm định có màu này.

Trong vài năm trở lại đây, thị trường rất chuộng đồ trang sức. Một trong những phân khúc hút khách nhất là kim cương màu và một trong những màu đẹp nhất là màu xanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục