Dau tu ha tang ky thuat Khu cong nghiep Song Lo I o tinh Vinh Phuc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Sông Lô I, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc do Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Phát triển hạ tầng Sông Lô làm chủ đầu tư.

Dự án thực hiện tại xã Tứ Yên, xã Đồng Thịnh và xã Đức Bác (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) với quy mô sử dụng đất là 177,36ha nhằm đầu tư xây dựng, kinh doanh đất có hạ tầng và kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Tổng vốn đầu tư dự án là 1.253,716 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 188,0574 tỷ đồng.

[Đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Kim Thành]

Phó Thủ tướng giao Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc thực hiện dự án theo quy định của pháp luật; triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp, trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư của dự án để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng được tuân thủ đúng quy hoạch chi tiết xây dựng của dự án đã được phê duyệt; đảm bảo khoảng cách an toàn giữa khu công nghiệp với khu vực nghĩa trang hiện hữu, bố trí hệ thống cây xanh và đường giao thông kết nối với khu đất này, đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động của khu công nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)