Đẩy mạnh tìm kiếm người mất tích sau sạt lở đất tại Italy

Các lực lượng cứu hộ cứu nạn Italy đã triển khai nhanh chóng hoạt động tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất tại đảo nghỉ dưỡng Ischia ở miền Nam nước này.
Đẩy mạnh tìm kiếm người mất tích sau sạt lở đất tại Italy ảnh 1Nhân viên cứu hỏa sơ tán người dân sau trận lở đất trên đảo Ischia, ngày 26/11/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các lực lượng cứu hộ cứu nạn Italy đã triển khai nhanh chóng hoạt động tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất tại đảo nghỉ dưỡng Ischia ở miền Nam nước này. Trong khi đó, số liệu liên quan thiệt hại về người mà các quan chức chính phủ đưa ra đang có sự mâu thuẫn.

Theo hãng tin Reuters của Anh, trong thông báo mới nhất chiều 26/11, Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Piantedosi khẳng định hiện chưa xác nhận có người thiệt mạng trong vụ lở đất. Tuy nhiên, phát biểu trước đó tại một sự kiện ở Milan, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Matteo Salvini cho biết 8 người đã thiệt mạng trong vụ lở đất xảy ra vào 5h sáng cùng ngày (giờ địa phương) ở thị trấn Casamicciola Terme trên đảo Ischia. Mưa lớn gây lũ lụt đã dẫn tới vụ lở đất.

[Lở đất khiến nhiều người thiệt mạng trên đảo Ischia của Italy]

Lực lượng cứu hỏa đang tìm kiếm 13 người được thông báo mất tích. Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi. 

Thủ tướng Italy Giorgia Meloni hiện liên lạc chặt chẽ với Bộ trưởng Bảo vệ Dân sự Nello Musumeci, lãnh đạo Cục Bảo vệ Dân sự và chính quyền vùng Campania để cập nhật tình hình.

Ischia là một hòn đảo núi lửa cách thành phố Napoli khoảng 30 km, thu hút du khách với dịch vụ tắm khoáng nóng tự nhiên và những bãi biển tuyệt đẹp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục