Sai vì đã ghen tuông

"Đệ nhất người tình" Pháp nhận sai vì đã ghen tuông

“Đệ nhất người tình” của Tổng thống Pháp Francois Hollande đã thừa nhận sai lầm khi sỉ nhục người tình cũ của ông Hollande
“Đệ nhất người tình” của tân Tổng thống Pháp Francois Hollande là Valerie Trierweiler hôm lên 3/10 đã lên tiếng thừa nhận phạm sai lầm khi sỉ nhục tình cũ của ông Hollande trên Twitter.

Bà Trierweiler chia sẻ rằng mình rất hối hận với tờ Ouest-France: “Đó là một sai lầm rất đáng tiếc. Tôi thật ngờ nghệch bởi nó đã bị diễn đạt một cách rất tệ hại. Tôi vẫn chưa ý thức được rằng mình không còn là một công dân bình thường nữa. Điều này sẽ không lặp lại trong tương lai.”

Trong cuộc bầu cử Quốc hội Pháp hồi tháng Sáu, bà Trierweiler đã viết một thông điệp trên Twitter chúc may mắn cho một chính trị gia của đảng Xã hội, tức đảng của ông Hollande cũng như bà Royal.

Điều trớ trêu là chính trị gia đó lại là người bất đồng chính kiến của đảng Xã hội, đồng thời là đối thủ trực tiếp của bà Royal trong cuộc bầu cử đó. Vì thế, báo chí Pháp cho rằng dòng tweet của bà Trierweiler là nhắm trực tiếp tới bà Royal do ghen tuông và coi đó như nỗi hổ thẹn với ông Hollander chỉ một thời gian ngắn sau khi đắc cử tổng thống.

["Đệ nhất người tình" Pháp ghen tuông tình địch cũ?]

Mối thâm thù vì tình giữa bà Trierweiler và bà Royal – mẹ của bốn người con ông Hollande luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận. Ông Hollande đã ở bên cạnh Royal khi bà chạy đua với cựu tổng thống Nicolas Sarkozy trong chiến dịch tranh cử năm 2007, nhưng ông đã có mối quan hệ từ năm 2005 với bà Trierweiler, một người phụ nữ 47 tuổi từng hai lần ly dị./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục