De xuat xu ly nghiem con do hanh hung nu nhan vien hang khong hinh anh 1Hình ảnh nhóm côn đồ hành hung nhân viên hàng không.

Liên quan đến vụ việc các đối tượng côn đồ hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không và các nhân viên hàng không khác đang làm nhiệm vụ tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) diễn ra ngày 23/11, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa, Cục Hàng không Việt Nam.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông ký nêu rõ: “Đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không; trong đó, có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân."

Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.

Đồng thời, các đơn vị chức năng có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi côn đồ tại Cảng hàng không Thọ Xuân theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 14 giờ 20 phút ngày 23/11/2018, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi tàu bay Cảng hàng không Thọ Xuân, các đối tượng: Phạm Hữu An thường trú tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa; Lê Văn Nhị thường trú tại Xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa; Lê Trung Dũng thường trú tại Thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa tiễn ông Lê Sỹ Mạnh.

[Thực hư tin 3 kẻ hành hung nhân viên hàng không bị phạt 2,5 triệu đồng]

Ông Mạnh là hành khách đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa-Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày.

Sau khi ông Lê Sỹ Mạnh đã hoàn tất thủ tục, các đối tượng này đã nhờ chị L.T.G chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đề nghị chị G chụp ảnh chung nhưng chị G đã từ chối vì lý do công việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên G. Đối tượng An đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên Giang. Đối tượng Nhị dùng tay tát vào mặt nhân viên G.

Cùng lúc đó, bà Lê Thị Hiền ra can ngăn thì bị đối tượng Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đã kịp thời có mặt ngăn cản thì bị đối tượng Dũng giật mũ và đấm vào mặt. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra soi chiếu xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ thì bị đối tượng Dũng tấn công vào tay và cổ.

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã kịp thời có mặt, khống chế các đối tượng và phối hợp với đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân lập bên bản vi phạm, bàn giao hồ sơ vụ việc và các đối tượng vi phạm cho Đồn Công an Mục Sơn (Thanh Hóa) xử lý theo quy định./.
Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)