Ngày 19/8, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản 5552/UBND-ĐTĐT gửi các đơn vị liên quan về việc triển khai thi công các dự án trên địa bàn trong thời gian cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị các quận, huyện xem xét, quyết định việc cho phép thi công tại các công trình, dự án trên địa bàn quận, huyện quản lý (không phân biệt nguồn vốn) và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các quận, huyện có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra thực tế, giám sát chặt chẽ phương án phòng, chống dịch bệnh tại các công trình, dự án đảm bảo tuân thủ đầy đủ các biện pháp, các điều kiện giãn cách theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19; kịp thời phối hợp với các cơ quan có liên quan xử lý theo thẩm quyền và lập tức dừng thi công, xử lý theo quy định khi phát hiện các sai phạm, không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

[Đà Nẵng gỡ lệnh cách ly y tế đối với Bệnh viện Đa khoa Hải Châu]

Ngoài ra, chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án và nhà thầu thi công cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng,chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Ủy ban Nhân dân thành phố, chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cán bộ, công nhân lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án, nhà thầu thi công cần thường xuyên kiểm tra, tổ chức đo thân nhiệt, nếu phát hiện người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... phải tổ chức cách ly ngay và báo cáo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để phối hợp xử lý kịp thời; thực hiện biện pháp khử khuẩn, mang khẩu trang, thiết bị bảo hộ, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét; tiến hành khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng, vệ sinh công trường xây dựng sau mỗi ca làm việc.

Tính từ ngày 24/7 đến 18 giờ ngày 19/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 356 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 242 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố; tử vong 22 trường hợp./.

 
Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)