Dich COVID-19: Trao tang nhan dan Israel 100 nghin khau trang y te hinh anh 1Đại sứ Israel Nadav Eshcar (bìa trái) tiếp nhận khẩu trang từ đối tác Việt Nam. (Nguồn: VOV)

Thông tin từ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cho biết, chiều 22/9, tại Hà Nội, Tập đoàn PSD, nhà sản xuất khẩu trang đã trao tặng nhân dân Israel 100 nghìn khẩu trang y tế. Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã thay mặt nhân dân Israel tiếp nhận sự hỗ trợ và thiện chí từ phía Việt Nam.

Nhận món quà ý nghĩa này, Đại sứ Israel Nadav Eshcar bày tỏ sự cảm kích sâu sắc tới Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19.

[Truyền thông Israel ca ngợi Việt Nam là ngôi sao sáng của châu Á]

Hoạt động trên cho thấy sự đoàn kết và chung tay giữa hai nước trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, đồng thời là minh chứng cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác Israel-Việt Nam.

Trong những năm qua, Israel và Việt Nam đã có nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực y tế, tiêu biểu là hoạt động đào tạo sơ cấp cứu tim mạch tại 8 tỉnh Việt Nam của các chuyên gia Israel vào cuối năm 2019.

Israel đang trải qua đợt phong tỏa thứ hai kể từ đầu dịch COVID-19, bắt đầu từ ngày 18/9/2020. Người dân được yêu cầu ở nhà và chỉ ra ngoài vì mục đích đi làm hay mua hàng hóa thiết yếu.

Lệnh phong tỏa kéo dài 3 tuần trong bối cảnh nhiều ca mắc mới đang được ghi nhận./.

PV (TTXVN/Vietnam+)