Dien Bien: Dang huong va thap nen tri an cac anh hung liet sy hinh anh 1Đoàn viên thanh niên thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Tối 17/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ A1 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi lễ, hơn 200 đoàn viên, thanh niên, đại diện cho hơn 160.000 đoàn viên, thanh niên các dân tộc tỉnh Điện Biên đã đặt vòng hoa ở Đài tưởng niệm, thắp nến và dâng hương lên tất cả các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ A1.

Ngoài ra, tại các nghĩa trang liệt sỹ: Him Lam, Độc Lập, Tông Khao, Đoàn Thanh niên thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên cũng tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình khánh thành Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ và phát động chương trình mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội.

Chương trình nhằm giáo dục, tuyên truyền về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn,” “Đền ơn, đáp nghĩa”; tôn vinh, tri ân công lao và sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ vì nền độc lập của Tổ quốc; giới thiệu, tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, nhân dân trong cũng như ngoài tỉnh về Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ.

[68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Ký ức của người lính pháo cao xạ]

Công trình Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ được khởi công ngày 13/3/2021, tại Đồi F (phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ). Công trình có tổng mức ᵭầų tư hơn 100 tỷ đồng từ vốn tài trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt và vốn ngân sách địa phương.

Sau hơn một năm thi công, công trình đã cơ bản hoàn thành và dự kiến khánh thành vào sáng 18/5/2022.

Công trình gồm các hạng mục chính: đền thờ chính, nhà tiền tế, các nhà tả vu, hữu vu, nhà dịch vụ…

Đây là công trình mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân cả nước đối với các Anh hùng liệt sỹ tại Điện Biên Phủ; giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ mai sau, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân cả nước, các cựu chiến binh, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ khi đến Điện Biên.../.

Xuân Tư (TTXVN/Vietnam+)