Điện Biên: Mưa đá phủ trắng xóa ruộng lúa, vườn nhà

Tuy hạt mưa không lớn nhưng mật độ khá dày đã làm hư hỏng một số nhà mái tôn của người dân, sau trận mưa, đá phủ trắng xóa một số ruộng lúa, hai bên đường, vườn nhà...
Điện Biên: Mưa đá phủ trắng xóa ruộng lúa, vườn nhà ảnh 1Mưa đá làm hư hại một số diện tích lúa và hoa màu. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 22/3, trên địa bàn một số xã thuộc huyện Điện Biên và huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) đã xuất hiện giông lốc, kèm theo mưa đá.

Tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, mưa đá với đường kính khoảng 1-1,2cm.

Tuy hạt mưa không lớn nhưng mật độ khá dày đã làm hư hỏng một số mái tôn của người dân, nhiều diện tích hoa màu, cây cối cũng bị hư hỏng.

[Thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng]

Sau trận mưa, đá phủ trắng xóa một số ruộng lúa, hai bên đường, vườn nhà... Theo người dân xã Hua Thanh, đã khá lâu tại địa bàn mới xảy ra trận mưa đá kéo dài và mật độ dày như vậy.

Ngoài Hua Thanh, mưa đá còn xuất hiện tại các xã Thanh Nưa, Mường Phăng (huyện Điện Biên) và một số xã thuộc huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Hiện chưa có thống kê thiệt hại do trận mưa đá gây ra. Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên cảnh báo, trong những giờ tới, vùng mây này có khả năng gây ra mưa rào và dông cho huyện Điện Biên Đông và lan sang huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục