Dien dan Kinh te phuong Dong mo ra co hoi moi cho vung Vien Dong hinh anh 1Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2021 (EEF), diễn ra từ 2-4/8 tại Vladivostok, Liên bang Nga. (Nguồn: TASS)

Tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2021 (EEF), diễn ra từ 2-4/8 tại Vladivostok, Liên bang Nga đã công bố chương trình kinh doanh mở rộng trên trang web chính thức của mình.

Chủ đề chính của Diễn đàn năm nay là "Cơ hội mới cho vùng Viễn Đông trong thế giới đã thay đổi."

Phó Thủ tướng Nga, Đặc mệnh toàn quyền của Tổng thống Nga, và là Chủ tịch Ủy ban Tổ chức EEF, ông Yury Trutnev, cho biết: “Tổng thống Nga đã tuyên bố phát triển vùng Viễn Đông là ưu tiên quốc gia trong toàn thế kỷ 21."

Để thực hiện quyết định này của Tổng thống, chính quyền đã lập ra một hệ thống hỗ trợ đầu tư toàn diện và phát triển năng động ở Viễn Đông.

Các đặc khu kinh tế tiên tiến, cảng tự do Vladivostok, thị thực điện tử, cho gia đình trẻ vay thế chấp, các công cụ này và nhiều công cụ khác để phát triển Viễn Đông đã thiết lập không gian đầu tư mới và tạo điều kiện cho việc thực hiện hàng trăm dự án mà trước đây chỉ tồn tại dưới dạng ý tưởng.

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông đã trở thành một trong những công cụ quan trọng hỗ trợ vùng Viễn Đông. Mục tiêu chính của nó là thu hút các nhà đầu tư và nhận phản hồi từ doanh nghiệp.

Hơn 2.500 dự án mới và 1.900 tỷ ruble (596,09 tỷ USD) đầu tư được thực hiện là bằng chứng rõ ràng rằng Viễn Đông đã trở thành khu vực thuận lợi và an toàn cho cho kinh doanh.

Ông Anton Kobyakov, Cố vấn của Tổng thống Nga kiêm Thư ký điều hành Ủy ban tổ chức EEF, cho biết EEF năm nay sẽ một lần nữa khẳng định vị thế là nền tảng kết nối hàng đầu ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chương trình kinh doanh của EEF 2021 được chia thành 4 chủ đề chính: "Nền kinh tế mới: Những gì thay đổi và không thay đổi," "Viễn Đông: Những thách thức và cơ hội mới," "Trách nhiệm chung của chúng ta trong thế giới đang thay đổi" và "Thanh niên EEF."

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Nga trên trường quốc tế là tăng cường và đảm bảo phát triển bền vững với các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APR) và Đông Bắc Á./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)