Đoàn bác sỹ Việt Nam mổ mắt từ thiện tại Campuchia

Hơn 60 bác sỹ thiện nguyện Việt Nam có chuyến công tác từ thiện tại Campuchia để phẫu thuật mắt miễn phí cho 350 bệnh nhân nghèo.
Đoàn bác sỹ thiện nguyện Bệnh viện 175 và Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh đang có chuyến công tác từ thiện tại Campuchia để thực hiện mổ, thay thủy tinh thể cho 350 bệnh nhân nghèo nước này.

Thiết thực góp phần thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa quân đội và nhân dân hai nước, Việt Nam và Campuchia, từ ngày 21-24/9, tai Phom Penh, đoàn bác sỹ từ thiện Bệnh viện 175, Bộ Quốc phòng Việt Nam cùng bác sỹ Bênh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bệnh viện 179 (Pres Ket Melia) của Quân đội Hoàng gia Campuchia khám, mổ mắt miễn phí cho các quân nhân, bệnh nhân Việt kiều và người dân nghèo Campuchia.

Trong đợt khám và mổ mắt miễn phí lần này, ngoài phẫu thuật mắt miễn phí cho 350 bệnh nhân, các bác sỹ thiện nguyện Việt Nam còn thực hiện khám, phát thuốc miễn phí cho khoảng 200 bệnh nhân khác.

Phát biểu tại lễ khai mạc Chương trình khám, mổ mắt miễn phí tổ chức ngày 21/9 tại Bệnh viện Quân y 179, Đại tướng Ly Sovan, Giám đốc Bệnh viện 179 đánh giá cao sự giúp đỡ của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh trong việc chữa bệnh miễn phí cho nhiều tướng lĩnh, sỹ quan, binh sỹ và người dân nghèo Campuchia, cũng như trong chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực, hỗ trợ vật chất, trang thiết bị, giúp ngành y tế Campuchia nói chung và Bệnh viện 179 nói riêng.

Đại tướng Ly Sovan đánh giá những chương trình khám, chữa bệnh miễn phí tại Campuchia của Bệnh viện 175 và Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ mang ý nghĩa nhân đạo, mà là minh chứng cho tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác bền chặt giữa quân đội và nhân dân hai nước Campuchia-Việt Nam.

Ngay trong ngày 21/9, đã có 180 bệnh nhân Campuchia được khám và mổ mắt. Không chỉ được nhận thuốc men, tất cả các bệnh nhân còn được nhận một phần quà từ thiện từ đoàn các bác sỹ Việt Nam.

Đây là đợt khám, mổ mắt miễn phí lần thứ 11 của đoàn bác sỹ thiện nguyện Bệnh viện 175 và Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh. Trong vòng 5 năm qua, các bác sỹ của hai bệnh viện trên đã thực hiện hơn 3.000 ca mổ mắt miễn phí và khám mắt cho hàng nghìn bệnh nhân nghèo Campuchia./.

Xuân Khu-Chí Hùng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục