Doanh nghiệp Việt tham dự triển lãm công nghiệp chế tạo tại Nhật Bản

Đây là lần thứ 2 Việt Nam có khu trưng bày riêng tại chuỗi triển lãm công nghiệp chế tạo M-Tech ở Nhật Bản, nhưng là năm đầu tiên có khu trưng bày riêng tại M-Tech Nagoya.
Doanh nghiệp Việt tham dự triển lãm công nghiệp chế tạo tại Nhật Bản ảnh 1Quang cảnh triển lãm M-Tech Nagoya. (Nguồn: mtech-nagoya.jp)

Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản cho biết trong ba ngày từ ngày 17-19/4, 26 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã tham gia và trưng bày sản phẩm tại Triển lãm Linh kiện cơ khí và Công nghệ vật liệu Nagoya lần thứ 4 (M-Tech Nagoya 2019) ở thành phố Nagoya, thủ phủ của tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Theo ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, đây là lần thứ 2 Việt Nam có khu trưng bày riêng tại chuỗi triển lãm công nghiệp chế tạo M-Tech ở Nhật Bản, nhưng là năm đầu tiên có khu trưng bày riêng tại M-Tech Nagoya.

Khu gian hàng Việt Nam do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội đồng tổ chức với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản.

['VinFast phải là hạt nhân thúc đẩy công nghiệp Việt Nam phát triển']

Riêng khu gian hàng VASI được tài trợ của Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, trong khuôn khổ chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham dự M-Tech Nagoya là những doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đang hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất linh kiện kim loại, điện–điện tử, nhựa-cao su, khuôn mẫu, tự động hóa, và đang cung cấp sản phẩm cho các công ty đa quốc gia tại Việt Nam hoặc xuất khẩu.

Đáng chú ý, trong số này có một số tên tuổi nổi tiếng như Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), EMTC hay Bình Minh TMC thuộc nhóm doanh nghiệp sản xuất linh kiện cơ khí; Hiệp Phước Thành hay Kyoko Việt Nam thuộc nhóm doanh nghiệp sản xuất linh kiện nhựa và khuôn mẫu cho ngành nhựa; Công ty Cổ phần PSH thuộc nhóm doanh nghiệp thiết kế công nghiệp...

Trong khuôn khổ M-Tech Nagoya, các doanh nghiệp Việt Nam đã có các cuộc trao đổi và tham vấn với các đối tác để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.

M-Tech Nagoya nằm trong chuỗi các triển lãm công nghiệp chế tạo hàng năm lớn nhất của Nhật Bản (gồm M-Tech Tokyo, M-Tech Nagoya và M-Tech Osaka).

M-Tech Nagoya có sự góp mặt của hầu hết doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan của Nhật Bản và nhiều quốc gia khác như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ..., trong đó các khách hàng chính của triển lãm tại Nagoya đến từ các ngành ôtô, điện tử và máy móc công nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục