Doanh so xe nhap khau cua Han Quoc tang manh trong thang Bay hinh anh 1(Nguồn: KYODO/TTXVN)

Hiệp hội Nhập khẩu và Phân phối ôtô Hàn Quốc (KAIDA) ngày 6/8 cho biết doanh số bán xe nhập khẩu của nước này trong tháng Bảy vừa qua đạt 18.112 chiếc, tăng 21,1% so với cùng kỳ năm trước, nhờ nhu cầu tăng mạnh đối với các thương hiệu xe nước ngoài.

Đây cũng là mức tiêu thụ cao kỷ lục hàng tháng, vượt qua cả mốc 17.083 xe được ghi nhận trước đó.

Số xe nhập khẩu được Hàn Quốc bán ra bằng 12,4 % của tổng số trên 145.430 xe mới các loại mà nước này bán ra trong tháng Bảy.

Con số này bao gồm cả xe ôtô bán ra của năm nhà sản xuất ôtô trong nước, trong đó có Hyundai Motor Co và Renault Samsung Motors Co và tất cả các xe mang nhãn hiệu nhập khẩu.

Giám đốc điều hành Yoon Dae-sung của KAIDA cho hay kết quả này là nhờ các công ty đã thành công hơn trong việc bán xe và tham gia tiếp thị tích cực trước kỳ nghỉ Hè.

Trong bảy tháng đầu năm nay, doanh số bán xe ôtô mới nhập khẩu của Hàn Quốc đạt 112.375 chiếc, tăng 25,6 % so với cùng kỳ năm 2013, và tương đương với 72% số nhập khẩu đã bán ra trong cả năm 2013.

Thương hiệu hạng sang BMW của Đức xếp số một, với Mercedes-Benz, Volkswagen, Audi và Ford lọt trong top 5 xe ngoại bán chạy nhất.

Các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản Toyota và Lexus xếp thứ sáu và thứ bảy, tiếp đến là chi nhánh British của BMW, Mini - hãng sản xuất xe đa dụng Land Rover và Chrysler, bao gồm cả thương hiệu Jeep.

Nhờ nhu cầu gia tăng đối với các động cơ diesel tiết kiệm, các mẫu ôtô châu Âu chiếm tới 81,8 % tổng doanh số xe nhập khẩu trong tháng Bảy vừa qua ở Hàn Quốc.

Tiếp theo các dòng ôtô Nhật Bản với 10,8% và các thương hiệu ôtô Mỹ với 7,4%. Volkswagen Tiguan 2.0 TDI BlueMotion là loại mẫu xe nhập khẩu bán chạy nhất trong tháng Bảy với 906 xe./.
(TTXVN/Vietnam+)