Doanh số xe thân thiện với môi trường của Hyundai đã vượt mốc 1 triệu

Doanh số bán dòng xe thân thiện với môi trường của Hyundai Motor Group đã vượt mốc 1 triệu xe tính đến tháng Bảy vừa qua, sau 13 năm hãng gia nhập thị trường ô tô loại này.
Doanh số xe thân thiện với môi trường của Hyundai đã vượt mốc 1 triệu ảnh 1Grandeur Hybrid của Hyundai Motor ra mắt năm 2013 là mẫu xe "xanh" bán chạy nhất. (Nguồn: hyundai.com)

Các dữ liệu mới công bố ngày 8/8 cho thấy doanh số bán dòng xe thân thiện với môi trường của Hyundai Motor Group đã vượt mốc 1 triệu xe tính đến tháng Bảy vừa qua, sau 13 năm hãng gia nhập thị trường ô tô loại này.

"Gã khổng lồ" sản xuất ôtô Hàn Quốc cho biết 2 nhánh sản xuất ô tô của hãng là Hyundai Motor Co và Kia Corp đã bán được tổng cộng 29.484 xe thân thiện với môi trường riêng trong tháng 7, nâng tổng số lên 1.024.000 xe.

[Huyndai nhắm tới thị trường xe sang với các mẫu xe điện bắt mắt]

Hyundai Motor ghi nhận doanh số bán tổng cộng cộng 556.854 xe thân thiện với môi trường, phần còn lại là thương hiệu Kia.

Grandeur Hybrid của Hyundai Motor ra mắt năm 2013 là mẫu xe "xanh" bán chạy nhất với doanh số bán tổng cộng khoảng 184.000 chiếc. 

Dấu mốc này được ghi nhận đúng 13 năm kể từ khi tập đoàn ô tô Hyundai tham gia thị trường xe thân thiện với môi trường vào tháng 7/2009 với việc tung ra phiên bản hybrid (chạy được bằng cả xăng và điện) của dòng xe Avante.

Tập đoàn Hyundai tin tưởng doanh số bán xe thân thiện với môi trường sẽ tăng trưởng hơn nữa trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục