Doanh thu chất bán dẫn toàn cầu tăng 10,8% trong năm 2020

Thị trường chất bán dẫn dành cho các hệ thống sản xuất máy tính như máy tính cá nhân và máy chủ đã vượt thị trường bán dẫn nói chung.
Doanh thu chất bán dẫn toàn cầu tăng 10,8% trong năm 2020 ảnh 1Chất bán dẫn. (Nguồn: Reuters)

Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu (IDC) vừa cho biết thị trường chất bán dẫn vẫn hoạt động tốt trong năm 2020 bất chấp tác động của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế toàn cầu.

Doanh thu bán dẫn toàn cầu đã tăng lên 464 tỷ USD trong năm 2020, tăng 10,8% so với năm 2019.

Thị trường chất bán dẫn dành cho các hệ thống sản xuất máy tính như máy tính cá nhân và máy chủ đã vượt thị trường bán dẫn nói chung và tốc độ tăng trưởng của chất bán dẫn dùng trong điện thoại di động có khả năng phục hồi.

Doanh số bán ôtô phục hồi trong nửa cuối năm 2020, nhưng tình trạng nguồn cung chất bán dẫn để sản xuất ôtô hạn hẹp sẽ kéo dài đến năm 2021 đối với một số sản phẩm.

Nhà nghiên cứu Nina Turner của IDC cho biết điều này là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến các nhà máy đóng cửa và cần phải có thời gian để vận chuyển chip đến Mỹ và châu Âu.

IDC dự đoán doanh số bán dẫn trên toàn thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2021, dự kiến đạt 522 tỷ USD khi áp dụng công nghệ đám mây và nhu cầu dữ liệu, dịch vụ không thay đổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục