Nhà chức trách Philippines cho biết trận động đất với độ lớn 6,6 xảy ra tại miền Nam nước này sáng 29/10 đã làm ít nhất hai người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Theo cảnh sát Philippines, trận động đất đã làm nứt các tòa nhà, đất đá rơi xuống đã làm một nạn nhân nam 66 tuổi và một học sinh 15 tuổi ở thị trấn Magsaysay thuộc tỉnh Davao del Sur thiệt mạng. Ngoài ra, ít nhất 43 người bị thương tại thành phố Kidapawan và thị trấn Mlang của tỉnh Cotabato.

Động đất đã làm hỏng các đường cáp điện tại thành phố Davao, đồng thời gây mất điện tại thành phố General Santos gần đó. Một số trường học đã phải cho nghỉ học. Công tác kiểm tra thiệt hại vẫn đang được tiến hành.

[Động đất mạnh tại Philippines: Bé trai thiệt mạng vì tường đổ sập]

Trước đó, giới chức Philippines cho biết trận động đất xảy vào lúc 9h04 giờ địa phương, với chấn tiêu ở độ sâu 7km, cách thị trấn Tulunan khoảng 25km về phía Đông Nam. Đây là trận động đất lớn thứ hai làm rung chuyển đảo Mindanao trong tháng này.

Ngày 16/10 vừa qua, một trận động đất có độ lớn 6,3 tại Mindanao đã khiến 16 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Philippines nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương - khu vực thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chấn mạnh kéo dài từ Nhật Bản sang Đông Nam Á và khu vực lòng chảo Thái Bình Dương, do đó thường xuyên hứng chịu các trận động đất gây nhiều thiệt hại cả về người và tài sản./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)