Dong Nai: Gan 30m tuong rao truong tieu hoc bat ngo do sap hinh anh 1Hiện trường vụ đổ tường rào. (Nguồn: baophapluat.vn)

Ngày 26/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết một bức tường rào dài gần 30m thuộc khu B, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất) bất ngờ sập đổ, đè lên nhiều xe đạp của học sinh.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 25/11, trong giờ học, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản nghe tiếng động lớn phát ra từ nhà để xe.

Khi tới hiện trường, mọi người phát hiện bức tường rào bị đổ sập, gạch đá ngổn ngang đè lên nhiều xe đạp của học sinh.

May mắn bức tường sập đổ khi học sinh đang trong giờ học nên không gây thiệt hại về người.

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản Trần Thế Hiệu cho biết thời điểm bức tường đổ sập, học sinh đang trong tiết học nên không ai bị thương.

Theo thống kê sơ bộ, bức tường được xây bằng gạch, dài gần 27m, cao 2,5m và dày 10cm.

Sau khi xảy ra vụ việc, Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp cùng phụ huynh học sinh thu dọn hiện trường, đưa những chiếc xe ra khỏi đống gạch đá bị đổ.

Ghi nhận tại hiện trường, ngoài đoạn tường bị sập đổ, hiện vẫn còn hơn 30m tường rào ngăn cách trường học với những khu vực xung quanh đã bị nghiêng, xuất hiện nhiều vết nứt có nguy cơ đổ sập, đe dọa tính mạng của học sinh và người dân sống xung quanh khu vực này.

Theo lãnh đạo nhà trường, nguyên nhân bức tường bị đổ ban đầu được xác định là do đã được xây dựng từ rất lâu, tường rào xây bằng gạch, không có kết cấu giằng, bê tông cốt thép. Trong khi đó, bên cạnh tường rào là hàng phi lao lâu năm, rễ cây xâm lấn khiến móng bức tường yếu dần rồi đổ sập.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất cho biết đã báo cáo vụ việc lên Ủy ban nhân dân huyện để có hướng xử lý, khắc phục sự cố trên./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)