Dong Nai: Tai nan sap tuong rao khien 3 cong nhan thuong vong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ngày 8/9, vụ tai nạn sập tường rào đã xảy ra tại một công trình xây dựng ở khu phố 2, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) khiến một người chết và hai người bị thương.

Thông tin ban đầu, vào trưa cùng ngày, một nhóm công nhân đang thi công cột thép làm móng bờ tường bao quanh công trình xây dựng ở phường Thống Nhất thì bất ngờ một đoạn tường rào cũ ở phía bên ngoài đổ sập về phía các công nhân khiến ba người bị vùi lấp trong đống gạch đổ.

Các công nhân gặp nạn là Nguyễn Văn Hùng (18 tuổi, quê Hà Nội), Lê Văn Toàn (quê Cà Mau) và một người tên là Bình.

Vụ tai nạn đã khiến Nguyễn Văn Hùng tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Hai trường hợp còn lại đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

[Hòa Bình: 3 cảnh sát bị thương do sập tường bao và điện giật trong mưa]

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng của thành phố Biên Hòa đã đến hiện trường điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định đoạn đường bị đổ có chiều dài 12m, cao 2,5m rộng khoảng 40cm. Đây là bờ tường gạch cũ của Nhà máy gỗ Tân Mai. Sau khi nhà máy gỗ ngưng hoạt động, bức tường được giữ nguyên với mục đích ngăn cách các hộ dân với khu đất trống bên trong nhà máy.

Lực lượng chức năng xác định bức tường bị đổ là bức tường đã được xây dựng hàng chục năm nay. Ngay sát chân của đoạn tường bị đổ các công nhân đào đất làm móng với độ sâu gần 1m, rộng 2 m để xây dựng một tường bao khác, chân tường không trụ vững đã đổ ập xuống khi các công nhân đang làm việc gần đó.

Hiện, cơ quan chức năng đã yêu cầu đơn vị thi công ngưng các hoạt động để phục vụ công tác điều tra và đảm bảo an toàn lao động cho các công nhân./.
Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)