Duc so tan mot truong tieu hoc o Berlin vi ly do an ninh hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ lao xe vào đám đông ở Münster, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Đức ngày 5/6 đã tiến hành phong tỏa một trường tiểu học ở thủ đô Berlin và các khu vực xung quanh do một "tình huống nguy hiểm có thể xảy ra."

Trên trang mạng Twitter, cảnh sát cho biết học sinh một trường tiểu học tại khu vực Gesundbrunnen ở phía Nam Berlin đã được sơ tán, song không cho biết chi tiết.

[Đức sơ tán một tòa nhà ở Ulm do phát hiện bưu kiện khả nghi]

Theo một số nguồn tin địa phương, cảnh sát đã nhận được thông tin có hai đối tượng tình nghi mang theo súng xuất hiện trong trường. Lực lượng chức năng đã lập tức được triển khai tới hiện trường, phong tỏa các tuyến phố Gotenburg và Prinzenallee, sơ tán toàn bộ học sinh và giáo viên trong trường để tìm kiếm các đối tượng tình nghi.

Hiện giới chức Đức vẫn đang đặt mức độ cảnh báo an ninh cao, đặc biệt sau vụ việc xảy ra ngày 3/6 vừa qua khi một người đàn ông bất ngờ rút dao, khua loạn xạ bên trong một nhà thờ ở trung tâm Berlin, buộc cảnh sát phải nổ súng khống chế và sơ tán hơn 100 người./.

(TTXVN/Vietnam+)