Đức: Truy tố nghi phạm vụ đâm dao trên tàu hỏa khiến 2 người chết

Đối tượng thực hiện vụ đâm dao trên tàu hỏa ngày 25/1 có tên là Ibrahim A, đã “hành động bột phát” do mâu thuẫn cá nhân, nghi phạm đối mặt với tội danh giết người và 4 tội danh mưu sát.
Đức: Truy tố nghi phạm vụ đâm dao trên tàu hỏa khiến 2 người chết ảnh 1Nhân viên pháp y của cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao trên chuyến tàu xuất phát từ Kiel về Hamburg chuẩn bị tới nhà ga Brokstedt, bang Schleswig-Holstein, miền Bắc Đức ngày 25/1/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/4, các công tố viên Đức truy tố một người gốc Palestine với 2 tội danh giết người trong vụ tấn công bằng dao trên một chuyến tàu hỏa hồi tháng Một năm nay khiến 2 người thiệt mạng.

Văn phòng công tố ở thành phố miền Bắc Itzehoe cho biết đối tượng tấn công có tên là Ibrahim A đã “hành động bột phát” do mâu thuẫn cá nhân.

Trước đó, cơ quan này đã loại trừ động cơ khủng bố trong vụ đâm dao này. Ngoài các tội danh giết người, Ibrahim A còn đối mặt với 4 tội danh mưu sát.

[Đức: Tấn công bằng dao trên tàu khiến 7 người thương vong]

Các công tố viên cho biết nghi phạm không có nơi ở cố định và vừa mới ra tù do dính líu đến một vụ tấn công khác xảy ra trước vụ đâm dao một tuần. Đối tượng đến Đức vào năm 2014 và từng có nhiều tiền án, tiền sự.

Nghi phạm 33 tuổi này bị cáo buộc đã thực hiện vụ tấn công bằng dao ngày 25/1 năm nay trên chuyến tàu nối 2 thành phố miền Bắc Hamburg và Kiel. Hậu quả khiến 1 thiếu nữ 17 tuổi và 1 thanh niên 19 tuổi thiệt mạng trong khi 5 người bị thương.

Các hành khách trên tàu đã khống chế nghi phạm trước khi cảnh sát bắt giữ đối tượng này tại một nhà ga ở thị trấn Brokstedt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.