EU sẽ tổ chức vòng đàm phán khí đốt mới với Nga, Ukraine

Các quan chức của EU, Nga và Ukraine sẽ gặp gỡ vào ngày 12/5 tới tại Brussels để tiến hành cuộc đàm phán tiếp theo về tương lai hoạt động cung cấp khí đốt.
EU sẽ tổ chức vòng đàm phán khí đốt mới với Nga, Ukraine ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, các quan chức của Liên minh châu Âu (EU), Nga và Ukraine sẽ gặp gỡ vào ngày 12/5 tới tại Brussels (Bỉ) để tiến hành cuộc đàm phán tiếp theo về tương lai hoạt động cung cấp khí đốt của Moskva cho Kiev và châu Âu.

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 9/5 cho biết họ sẽ chuẩn bị cơ sở cho vòng đàm phán cấp bộ trưởng thứ 2 vào cuối tháng này, sau một cuộc gặp hồi tuần trước tại Vacsava (Ba Lan).

Theo EC, cuộc đàm phán vào ngày 12/5 tới sẽ tiếp tục chương trình nghị sự được đưa ra tại Vacsava, trong đó có việc tiếp tục cung cấp và trung chuyển khí đốt, khoản nợ chưa trả của Ukraine và mức giá thanh toán tiền mua khí đốt mà nước này phải trả, cũng như sự minh bạch và độ tin cậy của các nguồn cung khí đốt.

Theo EC, cuộc đàm phán cấp bộ trưởng sẽ diễn ra vào giữa tháng 5 như đã nhất trí tại Vacsava, song không khẳng định thông tin của Nga rằng thời điểm diễn ra cuộc đàm phán trên là vào ngày 16/5 tới tại Athens (Hy Lạp)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Vàng miếng tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng vẫn loanh quanh ngưỡng 5.000 USD mỗi ounce

Thị trường vàng ghi nhận sự biến động mạnh kể từ đợt sụt giảm lịch sử vào đầu tháng này, thời điểm giá vàng giảm từ mức đỉnh kỷ lục trên 5.595 USD/ounce xuống gần 4.400 USD/ounce chỉ trong hai ngày.

Xuyên Tết giữ thông suốt cửa ngõ biên cương

Xuyên Tết giữ thông suốt cửa ngõ biên cương

Trong không khí Tết, khi nhiều hoạt động tạm lắng, thì tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh - tuyến biên giới trọng điểm tiếp giáp Campuchia - nhịp độ giao thương vẫn duy trì ở cường độ cao.