Facebook hop tac canh sat Anh ngan video truc tiep tan cong khung bo hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: news.sky.com)

Cảnh sát London (Anh) và Facebook cho biết họ có kế hoạch chia sẻ tài nguyên để ngăn chặn việc phát trực tiếp video các cuộc tấn công khủng bố, như vụ việc xảy ra ở thành phố Christchurch, New Zealand đầu năm nay.

Cụ thể cảnh sát London sẽ chia sẻ video huấn luyện chống khủng bố với Facebook để giúp công ty phát triển công nghệ xác định video phát trực tiếp một cuộc tấn công trên nền tảng mình đang quản lý.

Facebook đang chịu áp lực ngày càng tăng sau khi xảy ra vụ thảm sát 51 người ở New Zealand và sự việc được phát trực tiếp trên mạng này.

[Facebook áp đặt các hạn chế với tính năng phát video trực tiếp]

Facebook cho biết vào tháng 3, video vụ thảm sát mới chỉ thu hút 200 lượt xem khi phát sóng trực tiếp. Nhưng các bản sao của đoạn video sau đó đã được phát tán rộng rãi trên nền tảng này cũng như trên Twitter, YouTube và WhatsApp,Instagram.

Nhà chức trách cho biết các đoạn video chống khủng bố sẽ được ghi lại qua camera gắn trên người cảnh sát vũ trang, khi họ thực hiện khóa huấn luyện chống khủng bố, và sau đó được chia sẻ với Facebook.

Ông Neil Basu, sỹ quan cảnh sát chống khủng bố hàng đầu của Anh, cho biết Facebook đang cố gắng tạo ra công nghệ có thể giúp xác định các vụ tấn công bằng súng, khi nó mới hình thành.

Công nghệ mới sẽ tự động dừng phát trực tiếp các cuộc tấn công ngay khi phát hiện, nhằm ngăn chặn đáng kể việc cổ xúy các hành vi này./.

Việt Đức (Vietnam+)