Các nhà sản xuất ôtô Ford, General Motors (GM) và Toyota ngày 3/4 thông báo sẽ hợp tác để xây dựng một "khung định an toàn" cho công nghệ xe không người lái đang phát triển nhanh chóng.

Ba nhà sản xuất ôtô trên cùng với SAE International, một hiệp hội kỹ sư ôtô toàn cầu có trụ sở tại Mỹ, sẽ thành lập một Công-xoóc-xi-om An toàn Phương tiện Tự động. Theo tuyên bố của SAE International, Công-xoóc-xi-om An toàn Phương tiện Tự động sẽ thực hiện các chương trình thử nghiệm mức độ an toàn, phát triển tiền cạnh tranh và phát triển xe tự động SAE cấp 4 và 5.

[Ford đang xây dựng nhà máy sản xuất xe tự hành ở Michigan]

Giám đốc điều hành của Công-xoóc-xi-om An toàn Phương tiện Tự động, Edward Straub, cho biết việc thúc đẩy triển khai an toàn xe tự động SAE Cấp 4 và 5 là “một chương mới trong việc hiện thực hóa khả năng tự động và những lợi ích mà nó sẽ mang lại cho mọi người trên toàn thế giới."

Để đạt được những lợi ích đó, sự hợp tác trong ngành, sự gắn kết và tính linh hoạt để hợp nhất các ý tưởng mới với các quy trình an toàn đã được chứng minh là rất quan trọng. Theo ông Edward Straub, đây lý do tại sao phải thành lập Công-xoóc-xi-om An toàn Phương tiện Tự động và công bố lộ trình chiến lược của mình.

Với hàng chục năm kinh nghiệm phát triển xe an toàn và đáng tin cậy, Ford, GM và Toyota muoons chia sẻ mối quan tâm chung trong việc triển khai xe tự lái an toàn. Lộ trình này dự kiến sẽ được áp dụng cho các nhà phát triển, sản xuất và các nhà tích hợp công nghệ xe tự động và tập trung vào chia sẻ dữ liệu, tương tác xe với những người tham gia giao thông khác.../.

(TTXVN/Vietnam+)