Gan 4.440 canh sat dam bao an ninh Hoi nghi cac nha lanh dao ASEAN hinh anh 1Cảnh sát phong Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giám đốc Cảnh sát vùng Đại Jakarta, Tổng Thanh tra Fadil Imran ngày 23/4 cho biết 4.382 cảnh sát đã được triển khai nhằm đảm bảo an ninh cho Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN.

Phát biểu khi đi kiểm tra các chốt an ninh đặt gần trụ sở Ban thư ký ASEAN, ông Fadil cho hay cảnh sát đang tham gia bảo vệ an ninh tại 51 điểm trên toàn thành phố, trong đó có nhiều tuyến đường, nhà ga sân bay và địa điểm lưu trú của các đoàn cấp cao.

Cũng theo ông Fadil, lực lượng Cảnh sát Quốc gia nước này sẽ đảm bảo an ninh vòng ba, trong khi vòng một và vòng hai được đặt dưới quyền giám sát của Lực lượng An ninh Tổng thống (Paspampres) và Bộ Chỉ huy Quân sự Vùng Đại Jakarta.

Trang mạng freshnewsasia.com ngày 23/4 đưa tin Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã rời Phnom Penh đi Jakarta để tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN.

Tháp tùng Thủ tướng Hun Sen trong chuyến công du này có Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Prak Sokhonn và một số quan chức cấp cao.

Theo kế hoạch, ông Hun Sen sẽ tham dự Hội nghị ngày 24/4 và trở về nước cùng ngày. Trước khi rời Campuchia, Thủ tướng Hun Sen đã xét nghiệm COVID-19 tại Sân bay quốc tế Phnom Penh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia, tại Hội nghị lần này, lãnh đạo các nước ASEAN sẽ tập trung thảo luận về ba chủ đề chính nhằm thúc đẩy tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, bao gồm sáng kiến ứng phó đại dịch COVID-19 và nỗ lực phục hồi kinh tế-xã hội; quan hệ đối ngoại của ASEAN; sự phát triển khu vực và quốc tế với những lợi ích và lo ngại chung./.

Hữu Chiến- Hằng Linh-Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)